Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước

https://vksbinhphuoc.gov.vn


Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự huyện Đồng Phú chủ trì phối hợp với Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát huyện Đồng Phú tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật”

Cuộc thi

Cuộc thi

Vào lúc 14 giờ ngày 26/3/2015, hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự huyện Đồng Phú chủ trì phối hợp với Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát huyện Đồng Phú tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật” cho đoàn viên của Chi đoàn.
Đây là hoạt động rất thiết thực, bổ ích và vô cùng ý nghĩa đối với bản thân mỗi đoàn viên trong Chi đoàn, không chỉ là dịp để các đoàn viên trong Chi đoàn có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn tạo điều kiện để các đoàn viên tìm hiểu kiến thức pháp luật bổ trợ cho quá trình làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ.
          Nội dung của Cuộc thi xoay quanh những điểm mới của các luật gồm: Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự năm 2014. Tham gia thi là các đoàn viên ưu tú nhất được Chi đoàn lựa chọn từ 03 cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án dân sự huyện. Sau đó, Ban Tổ chức cho các thí sinh dự thi bốc thăm một cách ngẫu nhiên thành lập 03 đội, mỗi đội gồm 03 thành viên bảo đảm mỗi đội thi có đủ thành phần của đoàn viên 03 cơ quan. Cuộc thi bước vào nội dung chính với 02 phần thi: phần 01 trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và phần 2 trả lời các câu hỏi tự luận. Từng phần thi diễn ra trong không khí rất hào hứng, sôi nổi và cũng không kém phần kịch tính khi các đội thi có sự theo đuổi sát nhau về điểm số. Đặc biệt là phần thi thứ 02 có sự xuất hiện của ngôi sao hi vọng,  nếu trả lời đúng sẽ được nhân đôi số điểm và ngược lại sẽ bị trừ số điểm của câu hỏi đã chọn. Chính vì vậy, đòi hỏi các đội thi phải hoàn toàn tỉnh táo, bình tĩnh và nhạy bén trong từng phần thi. Ban giám khảo Cuộc thi đã làm việc hết sức nhiệt tình, bảo đảm sự khách quan, công bằng. Kết quả đội 3 giành chiến thắng với số điểm 114, đội 1 giành giải nhì với số điểm 105, đội 2 giành giải ba với số điểm 95.
          Kết thúc Cuộc thi là những tiếng cười đầy giòn giã của các đoàn viên, thanh niên. Điểm trên những gương mặt rạng rỡ ấy là sự hài lòng, niềm hạnh phúc khi được tham gia một sân chơi thực sự bổ ích, dù quy mô nhỏ nhưng sự đầu tư công phu của Ban Tổ chức là không thể phủ nhận. Kết quả mà cuộc thi mang lại có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đối với bản thân mỗi đoàn viên mà còn đối với Ban Tổ chức - những người tâm huyết với Ngành và công tác Đoàn. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu được rằng là những người công tác trong ngành pháp luật, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật là một nhiệm vụ quan trọng, để thực hiện được nhiệm vụ này trước hết những người làm trong ngành phải nắm và am hiểu về pháp luật của Ngành mình và các lĩnh vực liên quan. Sự thành công của Cuộc thi cũng tạo ra một bước tiến quan trọng, không chỉ phát huy tiềm năng trí tuệ, sự năng động, sáng tạo của đoàn viên mà còn tạo động lực thúc đẩy hoạt động phong trào của đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn ngày một phát triển, góp phần nhỏ bé đối với hoạt động phong trào đoàn của Huyện nhà.
Một số hình ảnh của Cuộc thi

Tác giả bài viết: Lovely Dung

Nguồn tin: VKSND huyện Đồng Phú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây