Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí trả lời nhiều câu hỏi của cử tri Quận 5 và Quận 11
Thứ ba - 27/06/2017 21:21
Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc với cử tri Quận 11
Trả lời cử tri Lê Minh Cường, trú tại phường 15, Quận 11 với những bức xúc về tình trạng tham nhũng, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao khẳng định đấu tranh phòng chống tham nhũng luôn được xác định là nhiệm vụ hàng đầu của Đảng và nhà nước ta hiện nay. Thực tế thì công tác đấu tranh với tội phạm này vẫn đang tiếp tục và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, cơ chế phát hiện và kiểm soát tội phạm này hiện vẫn còn những lỗ hổng cần phải cải thiện.
Cử tri Quận 5
Viện trưởng VKSNDTC cũng bày tỏ sự đồng cảm với mối quan tâm của đông đảo cử tri đối với tình trạng nợ công tăng cao. Về vấn đề này đồng chí Lê Minh Trí cho rằng cần thẳng thắn nhìn nhận thực trạng năng lực nền kinh tế nước ta hiện đang rất thấp vì nhiều lý do. Tuy vậy, chính phủ hiện nay đang từng bước thực hiện đồng thời nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh và giảm thiểu nợ công. Những kết quả đạt được dù còn hạn chế nhưng đã thể hiện được những chuyển biến tích cực trên mọi mặt của đời sống xã hội và rất đáng được ghi nhận.
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí thăm hỏi cử tri Quận 5 bên lề Hội nghị
Giải đáp những thắc mắc của cử tri về các vấn đề liên quan đến tình hình tội phạm, đồng chí Lê Minh Trí khẳng định với tư cách một đại biểu Quốc hội luôn tăng cường công tác kiến nghị kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp; với tư cách Viện trưởng VKSNDTC, đồng chí luôn chỉ đạo các đơn vị kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm.
Đối với hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại diễn đàn Quốc hội kỳ họp vừa qua, đại diện tổ đại biểu Quốc hội cảm ơn những nhận xét, những lời khen ngợi của cử tri Quận 5 và Quận 11. Đồng chí Lê Minh Trí hứa sẽ tiếp tục đóng góp tiếng nói của mình để truyền tải đầy đủ những tâm tư nguyện vọng của người dân thành phố đến diễn đàn Quốc hội.
Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 4 cũng đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri tại các cuộc tiếp xúc lần này liên quan đến tình trạng kẹt xe và ngập nước, vấn nạn chạy trường,… để gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét trả lời, cũng như phản ánh tại các kỳ họp Quốc hội trong thời gian tới.
Trước đó, ngày 23/6, đồng chí Lê Minh Trí và các đại biểu Quốc hội khu vực bầu cử số 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.
Việt An
Những tin mới hơn
- VKSND tối cao tập huấn công tác văn phòng, tổ chức cán bộ và thi đua khen thưởng năm 2017 (22/10/2017)
- Từ 01/01/2018, thực hành quyền công tố, KSXX vụ án hình sự theo quy chế mới (20/12/2017)
- VKSND tỉnh Bình Phước triển khai công tác năm 2018 (08/01/2018)
- Viện KSND tối cao thông báo thi Kiểm sát viên năm 2018 (25/10/2018)
- VKSND tỉnh trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự (THAHS) tại Cơ quan THAHS công an huyện Lộc Ninh và Đồng Phú (21/07/2017)
- Bổ nhiệm Lãnh đạo cấp phòng Vụ 8 VKSND tối cao (20/07/2017)
- Viện KSND huyện Đồng Phú phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tăng cường xét xử lưu động vụ án hình sự (30/06/2017)
- Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hải Phong làm thành viên Hội đồng tư vấn án lệ (02/07/2017)
- VKSND tối cao sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 (04/07/2017)
- Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phước Long tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” (30/06/2017)
Những tin cũ hơn
- Ngành KSND tích cực hưởng ứng tháng hành động về phòng, chống ma túy (16/06/2017)
- Kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2017 (07/06/2017)
- ĐỒNG PHÚ: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH CÔNG AN - TÒA ÁN - VIỆN KIỂM SÁT NĂM 2016 (18/04/2017)
- Nhiệm vụ, quyền hạn của VKSND trong giai đoạn truy tố và vấn đề nâng cao chất lượng bản cáo trạng (27/03/2017)
- Ban hành Quy tắc ứng xử của Kiểm sát viên (23/02/2017)
- Hướng dẫn công tác hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự năm 2017 (07/02/2017)
- VKSND tối cao chỉ đạo kiểm tra lại vụ án chìm tàu ở biển Cần Giờ (07/02/2017)
- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bình Phước (11/09/2016)
- Một số quy định mới về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và vấn đề nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm án hình sự (25/08/2016)
- Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí dự và chỉ đạo hội nghị công tác thanh tra (25/08/2016)
Mã an toàn:
Ý kiến bạn đọc