Khó khăn, vướng mắc bất cập khi áp dụng biện pháp cưỡng chế theo bộ luật tố tụng hình sự năm 2015

Tóm tắt: Bài viết tác giả phân tích khó khăn, vướng mắc khi áp dụng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 trong trường hợp trưng cầu giám định khám nghiệm tử thi mà đại diện bị hại từ chối giám định. Trong trường hợp này thì có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định tại Điều 126 và Điều 127 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 hay không?

Hoàn thiện các quy định xử lý tội phạm về quản lý, bảo vệ động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm

Tóm tắt: Những thay đổi đáng kể trong chính sách hình sự liên quan đến xử lý tội phạm về động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý hiếm của Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năn 2017 (sau đây viết tắt là BLHS năm 2015) có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nổ lực bảo vệ các loài vật này. Tuy nhiên, qua nghiên cứu và thực tiễn áp dụng cho thấy, nhiều tình tiết quy định tại Điều 234 và Điều 244 BLHS năm 2015 vẫn cần phải có văn bản hướng dẫn thi hành.

Các yếu tố tác động đến hoạt động THQCT trong điều tra tội giết người

Bên cạnh sự điều chỉnh của pháp luật đối với vấn đề Thực hành quyền công tố (THQCT) trong điều tra các tội giết người, Thông qua hoạt động THQCT nhận thấy còn có các nhân tố xã hội, nhận thức và áp dụng pháp luật của người tiến hành tố tụng có những quan điểm khác nhau, đã tác động đến hoạt động THQCT trong điều tra đối với tội giết người.

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm bản án Dân sự, Hôn nhân gia đình, hành chính sơ thẩm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước

Thông qua công tác kiểm sát giải quyết án Dân sự, Hôn nhân gia đình, hành chính sơ thẩm. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổng hợp những kinh nghiệm phát hiện bản án, quyết định vi phạm để kháng nghị phúc thẩm và đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm án Dân sự, Hôn nhân gia đình, hành chính sơ thẩm trong thời gian tới.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

Thành viên đăng nhập

Vì sao gần 7 năm ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Phước mới đòi được khoản nợ cho vay?

Truy cập

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 13971
  • Tổng lượt truy cập: 7165035