Giới thiệu về Đảng bộ VKSND tỉnh Bình Phước

Thứ ba - 17/06/2014 11:08
Đảng Bộ

Đảng Bộ

1. Giới thiệu chung:
Chi bộ VKS tỉnh Bình Phước được thành lập năm 1997 ngay sau khi thành lập VKSND tỉnh Bình Phước, với tổng số Đảng viên ban đầu là 12 Đảng viên, nay đã thành lập Đảng bộ với 52 đảng viên sinh hoạt ở 6 Chi bộ trực thuộc.
2. Chức năng, nhiệm vụ
Chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đề ra chủ trương, nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, chi bộ và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả.
Xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, thực hiện tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ luật và tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên giáo dục, rèn luyện và quản lý cán bộ, đảng viên, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tính chiến đấu, trình độ kiến thức, năng lực công tác; làm công tác phát triển đảng viên.
Lãnh đạo xây dựng chính quyền, các tổ chức kinh tế, hành chính, sự nghiệp, quốc phòng, an ninh và các đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh; chấp hành đúng pháp luật và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.
Liên hệ mật thiết với nhân dân, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; lãnh đạo nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Kiểm tra việc thực hiện, bảo đảm các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước được chấp hành nghiêm chỉnh; kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng.

Ban chấp hành Đảng bộ VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020
 

Đ/c Đoàn Văn Bắc – Bí thư đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh

Đ/c Phan Văn Phong - Phó bí thư đảng ủy, Phó viện trưởng VKSND tỉnh


Đ/c Nguyễn Quốc Hân - Phó Viện trưởng, Đảng ủy viên

Đ/c Vũ Văn Chương - Phó Viện trưởng, Đảng ủy viên

Đ/c Vũ Thanh Tâm - Chánh thanh tra, Đảng ủy viên

 
Đ/c Lê Huyền Kim - Bí thư đoàn TNCSHCM, Đảng ủy viên
Tác giả bài viết: Cao Nam
Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước
- .

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thành viên đăng nhập

Vì sao gần 7 năm ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Phước mới đòi được khoản nợ cho vay?

Truy cập

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 13523
  • Tổng lượt truy cập: 7210645