Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bình Phước

Chủ nhật - 11/09/2016 22:49 2.930 0

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bình Phước

BPO - Ngày 9-9, đoàn công tác số 5 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bình Phước.

Đồng chí Lê Minh Trí, Trưởng đoàn công tác số 5 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng phát biểu tại buổi làm việc

Các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện một số sở, ban, ngành; Thường trực Thị ủy Đồng Xoài tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Lê Minh Trí cho biết, đây là hoạt động kiểm tra, giám sát thường xuyên hằng năm của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Mục đích của đoàn kiểm tra nhằm nắm tình hình, đánh giá kết quả công tác phát hiện và xử lý tham nhũng; trọng tâm là kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế, nhất là những vụ việc, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Ngoài ra, qua kiểm tra, giám sát nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc và đề ra phương hướng, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phát hiện và xử lý tham nhũng trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ kiểm tra, giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện và xử lý tham nhũng; việc phát hiện, xử lý tham nhũng, nhất là thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; việc thi hành án phần thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế; công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong phát hiện vụ việc…

Đoàn sẽ kiểm tra, giám sát các hoạt động từ ngày 1-1-2011 đến 30-6-2016 và các vụ việc, vụ án tham nhũng, án kinh tế có dấu hiệu tham nhũng xảy ra trước ngày 1-1-2011 nhưng có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng đến nay chưa được xử lý dứt điểm.

Tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lê Văn Uy đã báo cáo với đoàn kết quả kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn tỉnh và nêu lên những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi mong muốn qua kiểm tra, giám sát phát hiện được những lỗi từ hệ thống; thấy được những mặt mạnh để phát huy, những tồn tại để khắc phục, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân.

Đồng chí Lê Minh Trí đề nghị đoàn chọn vấn đề để tiếp cận làm rõ và cân nhắc việc kiểm tra, giám sát những sở, ngành, đơn vị nào để có thông báo kịp thời; tập trung kiểm tra, đánh giá nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện và xử lý tham nhũng; công tác xử lý sau thanh tra. Việc kiểm tra, giám sát phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, đơn vị được kiểm tra, giám sát.

 

Tác giả bài viết: Minh Luận

Nguồn tin: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay24,544
  • Tháng hiện tại216,156
  • Tổng lượt truy cập12,902,426
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây