Viện KSND tỉnh Bình Phước phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm, cải cách tư pháp đối với bị cáo Trương Thị Tươi phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Chủ nhật - 12/12/2021 23:33 1.168 0
Sáng ngày 10/12/2021 Viện KSND tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm, cải cách tư pháp đối với bị cáo Trương Thị Tươi phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Nội dung vụ án: Năm 2019, Trương Thị Tươi vay tiền nhiều lần, của nhiều người cụ thể: Vay 2,7 tỷ đồng của ông Dương Văn Phin; vay 2,7 tỷ đồng của ông Đinh Quang Súy; vay 800.000.000đ của bà Nguyễn Thị Hường. Hết thời hạn vay, ông Phin, ông Súy và bà Hường nhiều lần yêu cầu nhưng Tươi không thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Sau đó do không liên lạc được với Tươi nên ông Phin, ông Súy và bà Hường làm đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của Trương Thị Tươi đến Công an tỉnh Bình Phước. Qua xác minh xác định Tươi đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước ra Lệnh truy nã Trương Thị Tươi trên phạm vi toàn quốc. Ngày 06/02/2021, Tươi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đầu thú và khai báo rõ sự việc, thừa nhận đã chiếm đoạt của các bị hại tổng số tiền là 6.2 tỷ đồng.
Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, chủ động tham gia xét hỏi, làm sáng tỏ các tình tiết, chứng cứ có ý nghĩa chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Trong quá trình tranh luận, đối đáp với người bào chữa của bị cáo, Kiểm sát viên đưa ra các chứng cứ chính xác, khách quan; viện dẫn cụ thể các căn cứ pháp luật một cách thuyết phục để khẳng định quan điểm truy tố của Viện KSND tỉnh Bình Phước là có căn cứ, khách quan, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.
Trên cơ sở đánh giá các chứng cứ trong hồ sơ vụ án; kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa; phân tích, đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm, nguyên nhân, động cơ, mục đích của hành vi phạm tội, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo như Bản luận tội Kiểm sát viên đã trình bày tại phiên tòa. Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Trương Thị Tươi phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và xử phạt bị cáo 10 năm tù giam.
Một số hình ảnh tại phiên tòa
Toàn cảnh phiên tòa
Kiểm sát viên tại phiên tòa
img 2505
Bị cáo tại phiên tòa

Tác giả bài viết: Trần Nam

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay8,567
  • Tháng hiện tại319,635
  • Tổng lượt truy cập14,359,149
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây