Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án Nhân dân huyện Bù Đốp phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện quy chế phối hợp trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự.

Thứ ba - 15/08/2023 21:33 572 0

Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án Nhân dân huyện Bù Đốp phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện quy chế phối hợp trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự.

Nhằm đánh giá kết quả 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 01/QCPH/VKS-TA ngày 15/10/2021 giữa Viện KSND và TAND trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Ngày 10/8/2023, Viện KSND huyện Bù Đốp đã phối hợp với TAND huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế. Đồng chí Vũ Đức Việt, Viện trưởng Viện KSND huyện Bù Đốp và đồng chí Đoàn Ngọc Thảo, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Bù Đốp đồng chủ trì hội nghị, cùng sự tham dự của các đồng chí Kiểm sát viên, Thẩm phán, thư ký của hai đơn vị Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân cấp huyện.
Theo báo cáo sơ kết được trình bày tại hội nghị cho thấy Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Bù Đốp đã tích cực tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung được đề ra trong Quy chế và đạt được nhiều kết quả thể hiện trên các mặt hoạt động và đảm bảo phối hợp nhịp nhàng, đúng quy định của pháp luật. Nhưng bên cạnh những mặt làm được thì việc thực hiện Quy chế cũng còn một số hạn chế nhất định.
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Vũ Đức Việt, Viện trưởng Viện KSND huyện Bù Đốp nhấn mạnh những kết quả đạt được cũng như những nội dung phối hợp còn chưa tốt như số án hủy giao về cấp sơ thẩm xét xử lại vẫn còn, cần điều chỉnh một số nội dung của Quy chế phối hợp để công tác phối hợp giữa hai đơn vị ngày càng hiệu quả và đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật và thực tiễn.
Trên cơ sở tài liệu báo cáo, thay mặt Tòa án nhân dân huyện Bù Đốp đồng chí Đoàn Ngọc Thảo, Chánh án nêu quan điểm chỉ đạo: tập thể Tòa án cần nghiêm túc nghiên cứu những nội dung được nêu trong báo cáo, cùng thẳng thắn trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp để nâng cao quan hệ phối hợp trong công tác xét xử, hạn chế những tồn tại trong báo cáo đã nêu.
Qua một buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và tổng hợp những ý kiến của cá nhân, Lãnh đạo hai Ngành đều thống nhất: cần tiếp tục nghiên cứu xây dựng và chỉnh sửa nội dung quy chế cho phù hợp với những với những quy định pháp luật và thực tiễn công tác, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để hai ngành phối hợp tốt hơn nữa trong quá trình thụ lý, giải quyết, nâng cao hiệu quả xét xử, hạn chế những tồn tại phát sinh trong thời gian vừa qua.
 


 

Tác giả bài viết: Lâm Hiếu - Nam Định

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay16,254
  • Tháng hiện tại238,507
  • Tổng lượt truy cập15,099,797
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây