Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị triển khai Hướng dẫn số 34/HD-VKSTC ngày 29/11/2022 của VKSTC

Thứ ba - 01/08/2023 03:37 638 0

IMG 0320

IMG 0320
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 04/01/2023 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước về công tác kiểm sát năm 2023; nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố (THQCT), kiểm sát xét xử án hình sự; tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm án hình sự, đặc biệt là kháng nghị ngang cấp trong Viện KSND hai cấp. Ngày 25/7/2023, Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổ chức triển khai Hướng dẫn số 34/HD-VKSTC ngày 29/11/2022 của VKSTC về Hướng dẫn kỹ năng phát hiện vi phạm trong giải quyết vụ án hình sự để kháng nghị, kiến nghị và rút kinh nghiệm về công tác THQCT, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự năm 2022.
Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến từ Viện KSND tỉnh Bình Phước đến 11 Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Bắc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước. Hội nghị do đồng chí Vũ Văn Chương –Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì; tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, kiểm sát viên, công chức Phòng 1,2,7 Viện KSND tỉnh cùng Lãnh đạo, kiểm sát viên và công chức thuộc 11 Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
IMG 0320
Toàn cảnh hội nghị
IMG 0328
Đ/c Bùi Văn Thi Trình bày tại hội nghị
IMG 0345
Đ/c Đàm Thị Vang trình bày tại hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thi – Trưởng phòng 7 Viện KSND tỉnh trình bày “Hướng dẫn số 34/HD-VKSTC ngày 29/11/2022 của VKSTC về Hướng dẫn kỹ năng phát hiện vi phạm trong giải quyết vụ án hình sự để kháng nghị, kiến nghị cho Viện KSND hai cấp”. Đồng chí Đàm Thị Vang – Phó phòng 7 trình bày nội dung “Triển khai rút kinh nghiệm về công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm hình sự của Viện kiểm sát cấp huyện, thị, thành phố trong tỉnh năm 2022”. Những tài liệu được thông qua tại Hội nghị đã tổng hợp và đánh giá những kết quả cũng như những hạn chế, thiếu sót trong công tác THQCT, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự sơ thẩm của Viện KSND tỉnh Bình Phước trong thời gian qua; đồng thời đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác THQCT, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự sơ thẩm, tăng cường công tác Kiến  nghị, kháng nghị phúc thẩm.
IMG 0325
Đ/c Vũ Văn Chương phát biểu tại hội nghị
Các đồng chí Lãnh đạo và Kiểm sát viên tham dự Hội nghị nghiêm túc tham gia góp ý kiến, xây dựng chuyên đề và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác THQCT, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự sơ thẩm để Hội nghị cùng thảo luận. Đồng chí Vũ Văn Chương, Phó Viện trưởng và các đồng chí lãnh đạo Phòng 1,2,7 đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn các đơn vị cấp huyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.
IMG 0356
Đ/c Đoàn Văn Bắc phát biểu tại hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Bắc –Tỉnh ủy Viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, các đơn vị trong Viện KSND hai cấp đã làm tốt công tác THQCT, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự sơ thẩm; chất lượng công tác ngày một nâng cao, không để xảy ra vụ án Tòa án tuyên không phạm tội, không để  bỏ lọt tội phạm. Tuy nhiên, số lượng hình sự án sơ thẩm bị cấp phúc thẩm hủy và sửa vẫn còn cao, đề nghị Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp cần nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác; không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, hạn chế thấp nhất các vụ án bị cấp phúc thẩm hủy, sửa; nâng cao số lượng và chất lượng kháng nghị, kiến nghị, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác của Ngành và đơn vị đề ra./.

Tác giả bài viết: Trần Nam

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay12,997
  • Tháng hiện tại132,952
  • Tổng lượt truy cập14,994,242
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây