Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi: “Xây dựng bản phát phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm dân sự” và triển khai chuyên đề nghiệp vụ

Thứ sáu - 26/08/2022 02:29 4.272 0

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi: “Xây dựng bản phát phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm dân sự” và triển khai chuyên đề nghiệp vụ

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022. Ngày 23/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi: “Xây dựng bản phát phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự sơ thẩm” và tổ chức triển khai chuyên đề: “Một số vi phạm, thiếu sót của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện đối với các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình bị cấp phúc thẩm hủy sửa năm 2021 và giải pháp khắc phục”.
 
Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Đoàn Văn Bắc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Vũ Văn Chương – Phó Viện trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, công chức Phòng 9; Lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo phòng Thanh tra – Khiếu tố, đại diện lãnh đạo VKSND thành phố Đồng Xoài, huyện Bù Đốp, các cá nhân có thành xuất sắc trong cuộc thi và Lãnh đạo phụ trách, Kiểm sát viên và cán bộ làm công tác kiểm sát công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự và hôn nhân gia đình dự tại 11 điểm cầu VKSND huyện, thị xã, thành phố.
Đ/c Lê Văn Quang phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Lê Văn Quang – Trưởng phòng 9 thay mặt cho Ban tổ chức báo cáo tổng kết cuộc thi. Theo tổng kết của Ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, đúng thể lệ, thu hút được sự quan tâm, tham dự nhiệt tình của Lãnh đạo, công chức 11 Viện KSND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Có những đơn vị tất cả các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng đều đăng ký dự thi như Viện KSND thành phố Đồng Xoài, Viện KSND huyện Bù Đốp…và các thí sinh đều đạt điểm số cao trong cuộc thi, trong đó có những thí sinh đạt giải nhất, giải nhì cuộc thi. Nhiều bài dự thi của  Kiểm sát viên được đầu tư công phu, trình bày theo đúng mẫu do Viện KSND tối cao ban hành, lập luận chặt chẽ, lôgic, viện dẫn đầy đủ các Điều luật để chứng minh hướng đề nghị giải quyết vụ án của Kiểm sát viên đúng với qui định của pháp luật, phù hợp với thực tế khách quan của vụ án, có tính thuyết phục cao. Tiêu biểu như bài thi của đồng chí Phan Thị Bửu Trân, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đồng Xoài; đồng chí Vũ Đức Việt, Viện trưởng Viện KSND huyện Bù Đốp; đồng chí Cao Thanh Nam, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Lộc Ninh.
Đ/c Đoàn Văn Bắc phát biểu tại hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Bắc thay mặt cho Ban lãnh đạo Viện KSND tỉnh biểu dương tinh thần ham học hỏi, phấn đấu không ngừng của các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp phụ trách và trực tiếp thực hiện khâu công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính. Đây là lần thứ ba, Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc thi viết bản phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử vụ án dân sự. Sau mỗi cuộc thi thấy rằng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các Kiểm sát viên trong Viện KSND hai cấp ngày càng tiến bộ; tinh thần và ý thức, trách nhiệm của các Kiểm sát viên trong khâu công tác này cũng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên vẫn còn một vài Kiểm sát viên chưa thật sự nỗ lực, cố gắng phần đấu, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng chí mong rằng, các Kiểm sát viên phát huy những thành tích trong công tác, thành tích đạt được trong cuộc thi để tiếp tục phấn đấu giỏi hơn nữa trong khâu công tác này, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Trao giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong cuộc thi
Thay mặt cho Ban lãnh đạo, đồng chí Đoàn Văn Bắc và đồng chí Vũ Văn Chương đã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi.
Để đánh giá thực trạng công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự và hôn nhân gia đình của Viện KSND cấp huyện thông qua những bản án, quyết định sơ thẩm bị cấp phúc thẩm sửa, hủy án. Trên cơ sở đó tìm ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, và đề ra giải pháp khắc phục. Tại Hội nghị, chuyên đề “Một số vi phạm, thiếu sót của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện đối với các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình bị cấp phúc thẩm hủy sửa năm 2021 và giải pháp khắc phục” được triển khai thông qua Video clip do Phòng 9 và Văn phòng phối hợp xây dựng, trình chiếu. Đồng thời, Lãnh đạo Viện và Lãnh đạo Phòng 9 trực tiếp giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, Kiểm sát viên tham dự Hội nghị trong khâu công tác này.
Đ/c Vũ Văn Chương phát biểu kết luận hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Chương yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo và các Kiểm sát viên của Viện KSND hai cấp nghiêm túc nghiên cứu Chuyên đề đã được trình chiếu tại hội nghị và rút kinh nghiệm từ cuộc thi viết bản phát biểu để tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự và hôn nhân gia đình, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
 

Tác giả bài viết: Mai Thùy

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay8,965
  • Tháng hiện tại58,230
  • Tổng lượt truy cập12,327,028
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây