Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giải quyết và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp

Thứ năm - 24/03/2022 03:26 593 0

Đ/c Viện trưởng phát biểu chỉ đạo HN

Đ/c Viện trưởng phát biểu chỉ đạo HN
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 10/01/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước về công tác kiểm sát năm 2022. Nhằm nâng cao kỹ năng nhận dạng vi phạm trong công tác giải quyết và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Ngày 23/3/2022, Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giải quyết và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến từ Viện KSND tỉnh Bình Phước đến 11 Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Bắc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước. Hội nghị do đồng chí Phan Văn Phong –Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì; đại diện lãnh đạo các Phòng 1,2,7,8, Văn phòng Viện KSND tỉnh cùng lãnh đạo và kiểm sát viên, công chức thuộc 11 đơn vị Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố tham dự Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đoàn Văn Bắc – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện KSND tỉnh và Viện trưởng Viện KSND cấp huyện cần quan tâm hơn nữa đối với công tác giải quyết và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của đơn vị; tiếp tục quán triệt công chức trong đơn vị nghiên cứu, nắm vững các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, Quy chế tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.
Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tâm – Trưởng phòng Thanh tra – Khiếu tố Viện KSND tỉnh đã trình bày nội dung tài liệu của buổi tập huấn. Tài liệu tập huấn đã tổng hợp và đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, thiếu sót trong công tác giải quyết và Kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của Viện KSND hai cấp tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. Đồng thời, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác giải quyết và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp trong thời gian tới.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo và Kiểm sát viên tham dự Hội nghị tại các điểm cầu đã phát biểu ý kiến, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác khiếu nại, tố cáo để Hội nghị cùng thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm hay trong công tác. Đồng chí Phan Văn Phong - Phó Viện trưởng và đồng chí lãnh đạo Phòng Thanh tra – Khiếu tố đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn các đơn vị cấp huyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Văn Phong – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, các đơn vị trong Viện KSND hai cấp đã làm tốt công tác giải quyết và kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; đảm bảo việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan tư pháp được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số vi phạm và tồn tại, hạn chế, đề nghị Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giải quyết và kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác của Ngành và đơn vị đề ra.
Hình ảnh về Hội nghị:
kt1
Đồng chí Đoàn Văn Bắc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
kt2
Đồng chí Vũ Thanh Tâm- Trưởng phòng Thanh Tra-Khiếu tố phát biểu tại Hội nghị.
 
kt3
Toàn cảnh Hội nghị.
kt4
 
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điếm cầu Viện KSND tỉnh đến 11 điểm cầu Viện KSND cấp huyện.

Tác giả bài viết: Trần Nam

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập105
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại258,346
  • Tổng lượt truy cập12,944,616
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây