Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý 3 năm 2022

Thứ năm - 15/09/2022 04:11 595 0

Đ/c Viện trưởng phát biểu chỉ đạo HN

Đ/c Viện trưởng phát biểu chỉ đạo HN
Để đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác kiểm sát 9 tháng năm 2022, đề ra những giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót nhằm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ trong 3 tháng cuối năm 2022, sáng ngày 14/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát 9 tháng đầu năm 2022.
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ Viện KSND tỉnh đến 11 Viện KSND các huyện, thị xã, thàng phố trong tỉnh. Đồng chí Đoàn Văn Bắc –TUV, Bí Thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, toàn thể công chức Viện KSND hai cấp.
Theo báo cáo kết quả công tác kiểm sát 9 tháng đầu năm, số vụ án và bị can khởi tố mới giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng một số vụ án có tính chất, mức độ nghiêm trọng hơn. Trong kỳ, các cơ quan chức năng đã khởi tố 878 vụ/ 1.590 bị can, giảm 109 vụ/ 78 bị can so với cùng kỳ (giảm 11,04% số vụ; 4,68% số bị can). Trong đó: Tội phạm về trật tự xã hội khởi tố 345 vụ/ 907 bị can (tăng 04 vụ/ 69 bị can). Tội phạm về sở hữu, kinh tế khởi tố 346 vụ/ 415 bị can (giảm 89 vụ/ 96 bị can). Tội phạm về ma túy khởi tố 184 vụ/ 266 bị can (giảm 24 vụ/ 37 bị can). Tội phạm tham nhũng và chức vụ khởi tố 03 vụ/ 02 bị can (giảm 14 bị can). Không phát hiện khởi tố vụ án nào về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp, xâm phạm an ninh quốc gia.
Viện KSND hai cấp tỉnh Bình Phước tiếp tục xác định “Đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành” là khâu đột phá trong năm 2022. Nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, nhất là người đứng đầu, bảo đảm thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”. Nhìn chung, trên tất cả các lĩnh vực công tác kiểm sát đã đạt được những kết quả nổi bật, việc xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác, hướng dẫn nghiệp vụ, tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2022 của các phòng nghiệp vụ, VKSND huyện, thành phố đảm bảo về mặt thời gian, chất lượng, hiệu quả. Đa số các chỉ tiêu nghiệp vụ đã tổ chức thực hiện tốt như chỉ đạo giải quyết án tồn, kiểm sát giải quyết nguồn tin tội phạm, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử, các hoạt động kiểm sát hoạt động tư pháp, tiến hành kiểm sát trực tiếp Trại tạm giam, nhà tạm giữ trong đó có trực tiếp kiểm sát việc thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; kiểm sát trực tiếp thi hành án treo, cải tạo không giam giữ đối với UBND các xã, thị trấn có bị án; Ban hành các bản kiến nghị trong thực hiện kiểm sát hoạt động tư pháp, kiến nghị phòng ngừa vi phạm và tội phạm, tiến hành phúc tra các bản kiến nghị đã ban hành,...
Tuy nhiên, một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra; tiến độ giải quyết án còn chậm, tỷ lệ giải quyết án trong giai đoạn truy tố chưa đạt chỉ tiêu của Ngành; để xảy ra 01 vụ án bị hủy để điều tra lại có trách nhiệm của VKS; số lượng kháng nghị đối với án dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính ít…
Tại Hội nghị, Viện KSND cấp huyện và các Phòng nghiệp vụ thuộc Viện KSND tỉnh nêu những khó khăn vướng mắc để Hội nghị cùng thảo luận; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh trả lời, chỉ đạo thực hiện những biện pháp tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho các đơn vị thực hiện đầy đủ và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ trong 03 tháng còn lại.    
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Đoàn Văn Bắc –TUV, Bí Thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã biểu dương tinh thần phấn đấu, trách nhiệm cao trong công tác của các đồng chí lãnh đạo và công chức trong Viện kiểm sát hai cấp. Đồng chí yêu cầu các đơn vị chú trọng nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, chống tham nhũng, tiêu cực; phát hiện kịp thời các vi phạm trong hoạt động tư pháp để kháng nghị, kiến nghị. Rà soát toàn bộ hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ, đề ra phương hướng, kế hoạch và giải pháp cụ thể để phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu của Quốc hội, Ngành và kế hoạch từng đơn vị đã đề ra.
Hình ảnh về Hội nghị:
gb05
Đồng chí Đoàn Văn Bắc –TUV, Bí Thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị.
gb03
Đồng chí Phan Văn Phong –Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại HN.
gb04
Đồng chí Nguyễn Quốc Hân –Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại HN.
IMG 2095
Đồng chí Vũ Văn Chương –Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại HN.
gb02
Toàn cảnh Hội nghị.
gb01
Hội nghị tổ chức trực tuyến từ điểm cầu VKS tỉnh đến 11 điểm cầu cấp huyện.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại258,672
  • Tổng lượt truy cập12,944,942
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây