Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát 5 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 22/05/2023 00:06 330 0

Hình hội nghị

Hình hội nghị
Để đánh giá kết quả công tác đã thực hiện được trong 5 tháng đầu năm, trên cơ sở đó nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2023. Ngày 19/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa các đơn vị trong Viện KSND hai cấp. Đồng chí Đoàn Văn Bắc - Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phan Văn Phong,Vũ Văn Chương - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo, cùng toàn thể công chức và người lao động thuộc các Phòng, Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố và công chức Viện KSND hai cấp.
Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hoa -Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả công tác kiểm sát 5 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Số vụ án và bị can khởi tố mới trong 5 tháng đầu năm 2023 tăng so với cùng kỳ năm trước, tính chất, mức độ nghiêm trọng hơn; các cơ quan chức năng đã khởi tố 645 vụ/ 1.084 bị can, tăng 142 vụ/ 181 bị can so với cùng kỳ. Viện lãnh đạo và công chức KSND hai cấp tỉnh Bình Phước luôn nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm đối với công việc, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện có chất lượng, hiệu quả và cơ bản đảm bảo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn đã đề ra trong Kế hoạch công tác năm 2023. Bên cạnh đó, còn có một số tồn tại, hạn chế như tiến độ giải quyết án còn chậm, tỷ lệ giải quyết án trong giai đoạn truy tố chưa đạt chỉ tiêu của Ngành; số lượng thông báo rút kinh nghiệm trong một số khâu công tác chưa đảm bảo chỉ tiêu…
Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo cùng với đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Viện KSND tỉnh và Viện KSND cấp huyện đã thảo luận, góp ý, kiến nghị áp dụng những giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong các khâu công tác để các đơn vị đạt và vượt các chỉ tiêu công tác 6 tháng đầu năm và năm 2023 của đơn vị và của Ngành.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Bắc -Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã yêu cầu Viện trưởng Viện KSND huyện, thị xã, thành phố; Trưởng các Phòng và tương đương chủ động chỉ đạo quyết liệt những khâu công tác, những chỉ tiêu chưa đạt, nhất là những nhiệm vụ công tác đột phá của đơn vị để sớm đạt và vượt theo kế hoạch đề ra./.
Hình ảnh về Hội nghị:
hinh 3
Đ/c Phan Văn Phong- Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
hinh 4
Đ/c Vũ Văn Chương - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
hinh 5
Đồng chí Đoàn Văn Bắc - Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu Kết luận và chỉ đạo Hội nghị.
hinh 1
Toàn cảnh về Hội nghị
hinh 2
Hội nghị tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Viện KSND tỉnh đến 11 điểm cầu Viện KSND cấp huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện KSND huyện tỉnh Bình Phước:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay8,028
  • Tháng hiện tại281,866
  • Tổng lượt truy cập14,321,380
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây