Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phước Long tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Thứ ba - 25/01/2022 01:56 459 0

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phước Long tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu theo yêu cầu của Viện KSND tỉnh Bình Phước tại Kế hoạch công tác kiểm sát số 01/KH-VKS ngày 10/01/2022 về công tác Kiểm sát năm 2022. Ngày 21/01/2022, Viện KSND thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của đơn vị.
28cecd36b2c87f9626d9
Toàn cảnh hội nghị
Hội nghị đã nghe đồng chí Viện trưởng thông qua Dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022. Trong đó, các khâu công tác năm của đơn vị đều bám sát các chương trình, hướng dẫn của các Phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh Bình Phước. Các đồng chí tại đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực, quan trọng bổ sung vào Dự thảo Kế hoạch; đề xuất một số giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện nhiệm vụ đề ra. Hội nghị cũng đã xác định công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự và công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành làm khâu đột phá trong năm 2022.
Để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, đồng chí Viện trưởng yêu cầu các bộ phận bám sát hướng dẫn của các phòng nghiệp vụ; tập trung vào các khâu công tác xác định là nhiệm vụ trọng tâm đột phá; tiếp tục khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời yêu cầu các Kiểm sát viên cần tích cực, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong quá trình thực hiện công vụ; phát huy tính tự chủ, trách nhiệm trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; kịp thời ban hành các kiến nghị, kháng nghị và kịp thời  báo cáo lãnh đạo để có biện pháp đôn đốc việc khắc phục vi phạm của các cơ quan tố tụng trên địa bàn; tập trung công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính đặc biệt là kiểm sát công tác phân loại việc thi hành án có điều kiện và chưa có điều kiện; hoạt động kê biên, định giá và bán đấu giá tài sản...Đối với công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, ngoài việc nâng cao trách nhiệm kiểm sát bản án, quyết định còn phải thực hiện nghiêm việc kiểm sát biên bản phiên tòa; đề ra các biện pháp, cách thức hiệu quả để theo dõi việc hòa giải, đối thoại tại Tòa án để từ đó có những kiến nghị, đề xuất cần thiết; các khâu công tác khác tiếp tục thực hiện theo kế hoạch của Viện KSND tỉnh trong đó tập trung thực hiện tốt hơn công tác văn thư, lưu trữ vừa đảm bảo đúng pháp luật, vừa phục vụ thuận tiễn, dễ dàng cho công tác trích lục khi cần thiết.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Viện trưởng yêu cầu các cán bộ, Kiểm sát viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ mà Ngành kiểm sát đã giao; đồng thời luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, tác phong, lề lối làm việc; luôn ghi nhớ và nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ kiểm sát; đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt hệ thống chỉ tiêu kế hoạch đề ra của đơn vị./.
Để đảm bảo việc phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 nên Hội nghị được tổ chức trong nội bộ đơn vị. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Viện trưởng và tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, kiểm sát viên, hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, đúng chương trình đề ra.

Tác giả bài viết: Thu Thảo

Nguồn tin: VKSND thị xã Phước Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại259,098
  • Tổng lượt truy cập12,945,368
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây