Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chơn Thành kiểm sát tiêu huỷ vật chứng của Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Chơn Thành

Thứ tư - 15/02/2023 03:35 460 0

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chơn Thành kiểm sát tiêu huỷ vật chứng của Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Chơn Thành

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chơn Thành tiến hành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng đối với các bản án, quyết định hình sự có hiệu lực pháp luật của Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Chơn Thành.
Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản gồm: Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự là Chủ tịch Hội đồng; đại diện Phòng tài chính – Kế hoạch thị xã làm thành viên. Đại diện Viện KSND thị xã Chơn Thành đồng chí Trương Văn Sa – Kiểm sát viên thực hiện công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình tiêu hủy vật chứng, tài sản.
Vật chứng, tài sản được đưa ra tiêu hủy gồm: 07 gói ma túy, loại Methamphetamine; 13 thanh kim loại và các vật chứng khác như quần, áo, nón bảo hiểm….
Trước khi tiến hành tiêu hủy, Hội đồng đã kiểm tra, đối chiếu xác định đúng và đầy đủ tang vật, vật chứng được thể hiện trong bản án của Tòa án và quyết định thi hành án. Sau khi kiểm tra hội đồng thống nhất áp dụng các biện pháp tiêu hủy phù hợp với từng loại vật chứng, tài sản là đốt cháy những vật dễ cháy, những vật không đốt cháy được thì bẻ cong hoặc làm biến dạng đến mức không thể sử dụng được; đối với ma túy thì hòa vào nước và đổ bỏ.
Qua kiểm sát, nhận thấy thành phần Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản đúng theo Quyết định thành lập hội đồng tiêu hủy vật chứng và đúng theo quy định của Luật Thi hành án dân sự. Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định đối với việc tiêu hủy vật chứng, tài sản.
Hình ảnh tại cuộc tiêu hủy vật chứng
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: VKSND thị xã Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại258,379
  • Tổng lượt truy cập12,944,649
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây