Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Gia Mập triển khai công tác năm 2023

Thứ ba - 17/01/2023 02:49 490 0

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Gia Mập triển khai công tác năm 2023

Ngày 12/01/2023, Viện KSND huyện Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Văn Phong, Ủy viên ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh, cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.
Thông qua hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chạm đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2022. Theo đó, năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội và của Ngành, của VKSND tỉnh về công tác tư pháp; đã quyết tâm, đoàn kết, triển khai và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kế hoạch đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Nguyễn Văn Chạm - báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2022 và thông qua dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023
Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến về những biện pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu trong kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị, đặc biệt là việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đột phá của Ngành, của VKSND tỉnh và của đơn vị đã được xác định trong Kế hoạch như: Đơn vị chọn giải quyết tin báo là khâu đột phá thì nên thu thập nguồn chứng cứ để phù hợp với khâu đột phá về công nghệ thông tin của tỉnh; Tăng cường kiểm sát chế độ ăn ở. Mọi trường hợp chết phải kiểm sát đột xuất.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Phong đánh giá cao kết quả của đơn vị đã đạt được trong năm 2022 và đề nghị đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022 của Viện trưởng VKSND tối cao; Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ cơ quan; Kết hợp với cơ quan điều tra tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ các vụ việc tạm đình chỉ, các vụ án tạm đình chỉ để kịp thời phục hồi khi có cơ sở, tránh tình trạng thất lạc hồ sơ; Khâu công tác xét xử thì phối hợp với Tòa án cho đồng chí Kiểm tra viên (KTV) ngồi cùng với Kiểm sát viên; Đẩy mạnh chất lượng công tác kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu nhất là kiến nghị phòng ngừa; Tăng cường công tác xây dựng Đảng (nội dung chỉ thị 26); Đẩy mạnh công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện nhiệm vụ phải gắn với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm – kỷ cương, liêm chính – bản lĩnh, hiệu quả” là kim chỉ nam xuyên suốt hoạt động của mỗi cán bộ, Kiểm sát viên, Lãnh đạo đơn vị.
Đồng chí Phan Văn Phong  phát biểu chỉ đạo hội nghị
Thay mặt, lãnh đạo VKSND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Chạm, Viện trưởng VKSND huyện đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Đơn vị sẽ khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại năm 2022; tiếp tục triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 với tinh thần chủ động, đoàn kết, đổi mới; quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do Quốc hội và Ngành đã đề ra. Đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương do Thường trực Huyện ủy và chính quyền địa phương giao phó./.
Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, tặng quà và chức tết đơn vị

Tác giả bài viết: Văn Hằng

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Gia Mập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay13,194
  • Tháng hiện tại180,134
  • Tổng lượt truy cập13,726,507
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây