Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy

Thứ hai - 21/11/2022 21:24 484 0

Hình phiên tòa

Hình phiên tòa
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, sáng 21/11/2022, tại Trường THPT Thanh Hòa, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Bù Đốp đã phối hợp với Tòa án Nhân dân (TAND) huyện tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Phòng, chống ma túy cho học sinh của Trường.
Tham dự chương trình có ông Vũ Đức Việt – Viện trưởng Viện KSND huyện Bù Đốp, ông Đoàn Ngọc Thảo – Chánh án TAND huyện Bù Đốp , Ban giám hiệu, thầy cô giáo cùng hơn 1200 đoàn viên, thanh niên là học sinh nhà trường.
Kịch bản “Phiên tòa giả định” do Viện KSND huyện Bù Đốp xây dựng dựa trên tình tiết một vụ án có thật, đã xét xử và có hiệu lực pháp luật. Phiên tòa giả định diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Phần xét hỏi, tranh tụng và tuyên án tại phiên tòa đã giúp các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng và tính nghiêm minh của pháp luật. Ngay sau phiên tòa là phần giao lưu và trực tiếp trả lời các câu hỏi thắc mắc của đoàn viên, thanh niên liên quan đến phiên tòa giả định vừa xem, giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật liên quan đến chủ đề phòng, chống ma túy nói riêng và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung, từ đó để các bạn trẻ thấy được tác hại của ma túy, không sử dụng, rủ rê người khác sử dụng ma túy và tránh xa cạm bẫy ma túy.
Hoạt động tuyên truyền pháp luật bằng hình thức “Phiên tòa giả định” được xem là một cách làm đổi mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên nhất là đối tượng học sinh trong tình hình hiện nay, thể hiện được màu sắc riêng của cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Bù Đốp. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật cũng như ý thức thượng tôn pháp luật của đoàn viên, thanh niên Trường THPT Thanh Hòa nói riêng và giới trẻ nói chung.
Một số hình ảnh tại “Phiên tòa giả định”:
budop1
Hội đồng xét xử vụ án
budop2
Toàn cảnh về "phiên tòa giả định".

Tác giả bài viết: Thành Trung -Bù Đốp

Nguồn tin: Viện KSND huyện Bù Đốp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay7,946
  • Tháng hiện tại223,587
  • Tổng lượt truy cập13,769,960
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây