Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an thành phố Đồng Xoài

Thứ hai - 30/05/2022 23:06 559 0

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an thành phố Đồng Xoài

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, sáng ngày 27/5/2022 Viện kiểm sát nhân dân (KSND) thành phố Đồng Xoài tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tam giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an thành phố Đồng Xoài. Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Ngô Văn Đạt –Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng Kiểm sát viên, Kiểm tra viên được phân công nhiệm vụ thực hiện công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo về số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan.
IMG 0275
Đồng chí Ngô Văn Đạt phát biểu tại buổi kiểm sát
Kết quả kiểm sát ghi nhận, Nhà tạm giữ – Công an thành phố Đồng Xoài đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục trong hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; kiểm tra chặt chẽ các thủ tục như thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam; chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam. Thực hiện việc mở các loại sổ và ghi chép đầy đủ các cột mục đúng theo quy định. Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19,  Nhà tạm giữ chỉ chuyển quà của thân nhân gửi cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, không tổ chức thăm gặp trực tiếp, chế độ ăn uống, việc giữ vệ sinh tại các buồng được đảm bảo. Bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng ghi nhận một số mặt hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Nhà tạm giữ.
IMG 0307
IMG 0322
Đoàn tiến hành kiểm sát hoạt động của nhà tạm giữ
Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, đồng chí Ngô Văn Đạt –Trưởng Đoàn đã kết luận sơ bộ, đánh giá những ưu điểm, nhận xét những thiếu sót, hạn chế trong công tác tạm giữ, tạm giam của  Nhà tạm giữ – Công an thành phố Đồng Xoài; đề nghị Nhà tạm giữ tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án tù.
Thượng tá Lê Anh Tuấn, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Phó Trưởng Công an thành phố Đồng Xoài phát biểu tiếp thu ý kiến Kết luận, kiến nghị của Đoàn trực tiếp kiểm sát. Lãnh đạo Nhà tạm giữ sẽ chỉ đạo khắc phục những hạn chế và phát huy những ưu điểm trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù như Kết luận và góp ý của Đoàn kiểm sát./.
 

Tác giả bài viết: Viết Dũng

Nguồn tin: VKSND thành phố Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay6,097
  • Tháng hiện tại69,756
  • Tổng lượt truy cập12,338,554
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây