Trực tiếp kiểm sát án thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hớn Quản

Chủ nhật - 21/08/2022 23:19 487 0

Hình hoạt động

Hình hoạt động
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của đơn vị, nhằm đảm bảo công tác thi hành án hình sự được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 17/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại cộng đồng đối với UBND xã Thanh An và An Khương. Đoàn kiểm sát do Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, Kiểm sát viên, kiểm tra viên phụ trách công tác thi hành án hình sự; tham gia đoàn kiểm sát có đại điện lãnh đạo Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hớn Quản.
Tại các buổi làm việc, đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác thi hành án hình sự trên địa bàn các xã, nhìn chung về cơ bản đã được UBND các xã trên địa bàn huyện Hớn Quản quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự, giúp các bị án yên tâm làm việc để ổn định cuộc sống góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế, thiếu sót về trình tự lập hồ sơ, nhận xét đối với người chấp hành án còn chưa kịp thời, chưa phù hợp.
HON QUAN 1
Kiểm sát viên Dương Văn Sáu -VKSND huyện Hớn Quản làm việc tại đơn vị địa phương.
Kết thúc các cuộc kiểm sát, đoàn cũng đã ban hành các kết luận, kiến nghị khắc phục vi phạm, đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND các xã cần tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện tại địa phương, xem xét đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho bị án đủ điều kiện, thực hiện việc nhận xét hàng tháng, quý của bị án theo đúng quy định, góp phần đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho các bị án.
Thay mặt địa phương, Chủ tịch UBND các xã ghi nhận, tiếp thu và sẽ chỉ đạo cơ quan tham mưu khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn đã nêu trên.
hON QUAN 2
(Trưởng đoàn Kiểm sát Ông Nguyễn Văn Sơn kết luận buổi làm việc tại xã Thanh An)

Tác giả bài viết: Quốc Cường

Nguồn tin: Viện KSND huyện Hớn Quản:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay8,965
  • Tháng hiện tại57,905
  • Tổng lượt truy cập12,326,703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây