Trực tiếp kiểm sát án thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hớn Quản

Thứ hai - 09/05/2022 03:12 895 0

Trực tiếp kiểm sát án thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hớn Quản

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của đơn vị, nhằm đảm bảo công tác thi hành án hình sự được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 28/4/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với UBND xã Phước An và UBND xã Tân Lợi. Đoàn kiểm sát do ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng Kiểm sát viên phụ trách công tác này.
Tại các buổi làm việc, sau khi nghe Chủ tịch UBND các xã báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện đang chấp hành án ở địa phương, đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác thi hành trên địa bàn các xã.

 
(Chủ tịch UBND xã tân Lợi Báo cáo về tình hình người chấp hành án tại cộng đồng)
Qua kiểm sát, nhìn chung về cơ bản đã được UBND các xã trên địa bàn huyện Hớn Quản đã quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự, công tác giám sát, giáo dục được quan tâm thực hiện thường xuyên, giúp các bị án yên tâm làm việc để ổn định cuộc sống góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương nên đến thời điểm kiểm sát không có bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án, cũng như không có trường hợp nào phạm tội mới. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế, thiếu sót về trình tự lập hồ sơ.
(Trưởng đoàn Kiểm sát Ông Nguyễn Văn Sơn kết luận buổi làm việc)
Kết thúc các cuộc kiểm sát, đoàn cũng đã ban hành kết luận kiến nghị khắc phục vi phạm, đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND các xã cần tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện tại địa phương, xem xét đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho bị án đủ điều kiện, thực hiện việc nhận xét hàng tháng, quý của bị án theo đúng quy định, góp phần đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho bị án.
(Chủ tịch UBND xã Phước An ghi nhận ý kiến đoàn Kiểm sát đã kết luận)
Thay mặt địa phương, Chủ tịch UBND các xã ghi nhận, tiếp thu và sẽ chỉ đạo cơ quan tham mưu khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn đã nêu trên.
 

Tác giả bài viết: Dương Sáu

Nguồn tin: VKSND huyện Hớn Quản:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay6,879
  • Tháng hiện tại317,947
  • Tổng lượt truy cập14,357,461
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây