Liên ngành tố tụng tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp (sửa đổi); đồng thời tập huấn về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố cho công chức của các đơn vị.

Thứ sáu - 08/07/2022 04:45 856 0

IMG 0942

IMG 0942
Ngày 31/5/2018, các cơ quan liên ngành gồm Viện KSND – Công an – Bộ đội biên phòng – Cục Hải quan – Chi cục Kiểm lâm – Cục Thuế - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Để đánh giá kết quả thực hiện Quy chế trong thời gian qua; nhìn nhận và khắc phục những tồn tại, hạn chế; sửa đổi bổ sung Quy chế cho phù hợp với các quy định mới của pháp luật và tình hình thực tế, nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Chiều ngày 7/7/2022, Liên ngành tố tụng tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp (sửa đổi); đồng thời tập huấn về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố cho công chức của các đơn vị.
Hội nghị diễn ra tại Hội trường Viện KSND tỉnh Bình Phước. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo của các ngành, các đồng chí thuộc các phòng ban liên quan dự tại điểm cầu chính Viện KSND tỉnh, cùng các đơn vị liên ngành cấp huyện tham dự tại 11 điểm cầu Viện KSND cấp huyện, thị xã, thành phố.
IMG 0942
Đại diện các ngành ký quy chế phối hợp
Hội nghị đã được xem Video clip Báo cáo sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành số 01/QCPHLN-CA-VKS-BĐBP-CHQ-CCKL-CT-CCQLTT ngày 31/5/2018 trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố gắn với việc thực hiện Chỉ thị 06-CT/TU ngày 29/3/2016 của Tỉnh ủy Bình Phước.
IMG 0896
Đại diện cơ quan CSĐT trình bày tham luận tại Hội nghị
Tại hội nghị các cơ quan CSĐT (PC01), Bộ đội Biên phòng và Chi Cục Kiểm lâm đã trình bày tham luận báo cáo về những kết quả đạt được và kiến nghị với liên ngành những khó khăn, vướng mắc. đồng thời đề ra những kiến nghị sát với thực tế, trong việc giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố có khó khăn, vướng mắc để các đơn vị tham khảo học tập, thực hiện.
Được sự tin tưởng nhất trí của lãnh đạo liên ngành giao cho Viện KSND tỉnh xây dựng Chuyên đề tập huấn liên Ngành, trên cơ sở căn cứ vào quy định của BLTTHS, các Thông tư liên tịch số 06/2013, 01/2017, 01/2020, 01/2021 và các thông tư số 28/2020/TT-BCA, 63/TT-BCA, 119/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn của thực hiện BLTTHS nói chung và chuyên sâu về công tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Chuyên đề đã được Viện KSND tỉnh xây dựng thành Video clip, trình chiếu tại hội nghị, được toàn thể Hội nghị quan tâm, theo dõi.
IMG 0893
Đ/c Nguyễn Quốc Hân phát biểu tại hội nghị
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hân – Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Quy chế 01/2018, và sự nỗ lực của các ngành liên quan trong việc xây dựng và ký kết quy chế phối hợp mới sửa đổi, bổ sung. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số quy định được sửa đổi, bổ sung của Quy chế để các ngành thống nhất thực hiện, góp phần đưa công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của Cơ quan điều tra và các Cơ quan được giao một số hoạt động điều tra, và công tác kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Bình Phước đạt được kết quả tốt nhất trong những năm tiếp theo./.
Một số hình ảnh hội nghị
IMG 0887
Toàn cảnh hội nghị
IMG 0889
Các đơn vị tham dự tại các điểm cầu
 

Tác giả bài viết: Trần Nam

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay13,194
  • Tháng hiện tại180,814
  • Tổng lượt truy cập13,727,187
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây