Bản án thích đáng dành cho kẻ nghịch tử đánh Mẹ

Thứ sáu - 24/06/2022 04:26 377 0

Hình phiên tòa

Hình phiên tòa
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 22/6/2022 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Hớn Quản trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án điểm xét xử đối với bị cáo Điểu Thịnh bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự. Phiên tòa được chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm.
Theo nội dung Cáo trạng: Do bực tức vì bị bà Thị Ne và chị Thị Thảo nhắc nhở việc đổ lúa ướt vào đống lúa đã khô nên khoảng 13 giờ ngày 11/10/2021, Điểu Thịnh cầm dao chạy sang nhà chị Thị Thảo dùng sống dao chém 01 cái vào chân chị Thị Thảo, sau đó quay lại tìm mẹ ruột là bà Thị Ne. Khi gặp bà Ne, Điểu Thịnh dùng chân đá nhiều cái vào vùng bụng của mẹ mình, làm cho bà Thị Ne ngã xuống đất và bị vỡ ruột non, gây thương tích 28%.
honquan
 
(Toàn cảnh phiên tòa)
        Tại phiên tòa, bị cáo Điểu Thịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, lời khai của bị cáo hoàn toàn phù hợp với nội dung, tài liệu chứng có trong hồ sơ vụ án. Bị cáo đã ăn năn, hối hận, gửi lời xin lỗi tới mẹ của mình, đồng thời bị cáo cũng đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đã chà đạp lên những giá trị đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam.
        Căn cứ vào tính chất, mức độ của hành vi, nhân thân của bị cáo và những tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ, mức án đề xuất của Kiểm sát viên, cũng như diễn biến tại phiên. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Điểu Thịnh 03 năm 06 tháng tù giam.
honquan2
(Ông Lê Công Tâm -Viện trưởng Việm KSND huyện Hớn Quản công bố cáo trạng tại phiên tòa)
Đây là vụ án mà các cơ quan tiến hành tố tụng địa phương đã chọn làm án điểm; đồng thời Viện KSND huyện chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm để thực hiện công tác tự đào tạo cho công chức, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Tại phiên tòa đã bố trí 01 Kiểm tra viên cùng tham gia phiên tòa với Kiểm sát viên nhằm giúp cho Kiểm tra viên tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ. Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo Viện KSND huyện Hớn Quản đã cùng công chức, Kiểm sát viên trong đơn vị tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá các mặt ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Qua đó, mỗi đồng chí đã tự rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân khi tiến hành xét xử vụ án hình sự.
 

Tác giả bài viết: Tình Lê

Nguồn tin: Viện KSND huyện Hớn Quản:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập87
  • Hôm nay24,544
  • Tháng hiện tại216,857
  • Tổng lượt truy cập12,903,127
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây