Viện kiểm sát nhân huyện Hớn Quản phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm đối với vụ án điểm “Chứa mại dâm”

Thứ tư - 23/06/2021 21:49 1.180 0

hình ảnh phiên tòa

hình ảnh phiên tòa
Thực hiện Chương trình công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Hớn Quản. Viện KSND huyện Huyện Hớn Quản đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hớn Quản, Toà án nhân dân (TAND) huyện Hớn Quản xác định xác định vụ án “Chứa mại dâm” quy định tại điểm c khoản 2 Điều 327 của Bộ luật hình sự (BLHS) do bị can Lê Thị Nở thực hiện hành vi phạm tội là án trọng điểm; đồng thời ngày 21/6/2021, Viện KSND huyện Hớn Quản và TAND huyện Hớn Quản đưa ra xét xử rút kinh nghiệm đối với vụ án tại trụ sở TAND huyện Hớn Quản.
Theo Cáo trạng công bố tại phiên tòa: Khoảng 13 giờ 20 phút ngày 21/4/2021, Lê Thị Nở đã có hành vi dùng địa điểm là quán cà phê “Thuỳ Dương” thuộc tổ 10, khu phố 5, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản do Nở làm chủ để cho Bùi Thị Hiền là nhân viên của Nở bán dâm 02 lần, cho 02 người khách nam, nhằm thu lợi bất chính thì bị Cơ quan Công an bắt quả tang.
  
Toàn cảnh phiên tòa
        Tại phiên tòa bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của những người liên quan, lời khai người làm chứng, phù hợp về thời gian, địa điểm và hiện trường vụ án, biên bản phạm tội quả tang.Vì vậy có đầy đủ căn cứ để buộc tội bị cáo về tội Chứa mại dâm theo điểm c khoản 2 Điều 327 Bộ luật hình sự.
Chỉ vì muốn thu lợi bất chính một cách nhanh chóng mà bị cáo bất chấp các quy định của pháp luật, thực hiện hành vi phạm tội. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến các giá trị đạo đức tốt đẹp, đến thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, cần phải xử lý bị cáo thật nghiêm khắc để răn đe, cải tạo, giáo dục bị cáo thành công dân tốt, mặt khác là để phòng ngừa chung cho toàn xã hội thấy được sự nghiêm minh của pháp luật.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa 
Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và diễn biến tại phiên tòa. Đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án từ 05 năm đến 06 năm tù giam đối với bị cáo Lê Thị Nở. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo mức hình phạt 05 năm tù giam về tội “Chứa mại dâm” theo quy đinh tại điểm c, Khoản 2, Điều 327 Bộ luật hình sự. 
Kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Hớn Quản tổ chức họp rút kinh nghiệm đánh giá chung về phiên tòa. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã nghiên cứu toàn diện vụ án, chuẩn bị tốt hồ sơ; tác phong, đáp ứng được yêu cầu, bảo vệ được Cáo trạng tại phiên tòa. Các ý kiến góp ý tại đơn vị chỉ ra được những ưu điểm, khuyết điểm cụ thể của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, qua đó rút kinh nghiệm chung trong toàn đơn vị, giúp các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong phiên tòa hình sự.


Tác giả bài viết: Tình Lê

Nguồn tin: VKSND huyện Hớn Quản

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại258,106
  • Tổng lượt truy cập12,944,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây