Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến trong Viện KSND hai cấp xét xử vụ án điểm “Giết người” do bị cáo Nguyễn Tuấn Trung thực hiện

Thứ năm - 29/08/2019 05:46 1.295 0
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến trong Viện KSND hai cấp. Ngày 28/8/2019, tại Hội trường A Tòa án nhân tỉnh, Viện KSND tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án điểm “Giết người” do bị cáo Nguyễn Tuấn Trung thực hiện. Phiên tòa được truyền hình trực tuyến đến 11 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Phước.
Đồng chí Lưu Văn Cảm – Kiểm sát viên trung cấp Viện KSND tỉnh Bình Phước thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.
Theo nội dung bản Cáo trạng: Do Nguyễn Tuấn Trung và Nguyễn Trần Hoàng cùng có tình cảm với Mã Thị Hiền nên giữa Trung và Hoàng xảy ra mâu thuẫn với nhau. Ngày 05/5/2019 trong lúc hát Karaoke, do ghen tức và uống nhiều rượu, bia nên Trung có hành vi quậy phá, thì được mọi người can ngăn. Sau khi về nhà Trung nhớ lại sự việc tại quán Karaoke nên khoảng 16h cùng ngày, Trung cầm một con dao dạng mã tấu đi đến phòng trọ của Giàu để tìm Giàu hỏi sự việc xảy ra tại quán. Khi đến phòng trọ gặp vợ của Giàu và biết Giàu chưa về nên Trung định quay xe ra về thì thấy Hoàng điều khiển xe mô tô chở phía sau là Giàu về. Do bực tức việc Hoàng có tình cảm với Hiền và đã có mâu thuẫn trước đó nên Trung cầm dao chém Hoàng 02 nhát, 01 nhát trúng vào cẳng tay trái và 01 nhát trúng vùng cổ trái gây đứt động – tĩnh mạch cảnh trái gây sốc mất máu cấp dẫn đến tử vong.
Viện KSND tỉnh Bình Phước truy tố Nguyễn Tuấn Trung về tội “Giết người” theo Điểm n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Tại phiên tòa, Nguyễn Tuấn Trung đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Trong bản luận tội, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá về hành vi của bị cáo trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác; bị cáo có bản tính côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật; bị cáo đã nhiều lần bị kết án và chưa được xóa án tích nhưng bị cáo không lấy đó làm bài học tu dưỡng đạo đức mà tiếp tục đi vào con đường phạm tội với loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng và đề nghị Hội đồng xét xử tuyên mức án tù chung thân với bị cáo Nguyễn Tuấn Trung.
Căn cứ kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, các chứng cứ trong hồ sơ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Tuấn Trung mức án tù chung thân, đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại 90 triệu đồng mai táng phí và tổn thất tinh thần, chu cấp cho 02 con nhỏ của bị hại 01 triệu đồng/người/tháng đến khi các cháu đủ 18 tuổi.
Phiên tòa xét xử diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng của pháp luật. Sau khi kết thúc phiên tòa, các đơn vị Viện KSND hai cấp tỉnh Bình Phước tổ chức họp rút kinh nghiệm trong đơn vị và gửi về Viện KSND tỉnh để tổng hợp rút kinh nghiệm chung.
Hình ảnh về phiên tòa:

Đồng chí Lưu Văn Cảm – Kiểm sát viên trung cấp Viện KSND tỉnh Bình Phước thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Tuấn Trung.

Phiên tòa truyền hình trực tuyến đến 11 điểm cầu Viện KSND hai cấp tỉnh Bình Phước.


Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay6,097
  • Tháng hiện tại69,892
  • Tổng lượt truy cập12,338,690
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây