Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử phúc thẩm vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Vận chuyển hàng cấm”

Thứ bảy - 26/10/2019 09:29 1.492 0

hình ảnh

hình ảnh
Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-VKS và 94/KH-VKS ngày 08/10/2019 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước, ngày 21/10/2019, Viện KSND phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử 02 vụ án hình sự theo thủ tục phúc thẩm.
Tại Bản án số 43/2019/HSST ngày 13/8/2019 của Tòa án nhân dân huyện Bù Đăng tuyên bố bị cáo Nguyễn Đức Bình phạm tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, xử phạt bị cáo Nguyễn Đức Bình 02 năm 06 tháng tù và Bản án số 33/2019/HSST ngày 08/8/2019 của Tòa án nhân dân thị xã Bình Long tuyên bố bị cáo Phan Thanh Khương phạm tội “Vận chuyển hàng cấm”, xử phạt bị cáo Phan Thanh Khương 03 năm tù. Các bị cáo Nguyễn Đức Bình và Phan Thanh Khương có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Cả hai phiên tòa đã diễn ra đúng như kế hoạch và đạt được kết quả tốt. Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và thực hiện việc kiểm sát tại phiên tòa đúng theo quy định, tranh luận và đề nghị có căn cứ nên được Hội đồng xét xử chấp nhận. Đối với vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật”, Kiểm sát viên đề nghị và được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Bình 15 tháng tù; đối với vụ án “Vận chuyển hàng cấm”, Kiểm sát viên đề nghị và được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm xử phạt bị cáo Phan Thanh Khương 03 năm tù giam.
Sau các phiên tòa, Hội đồng xét xử cùng Kiểm sát viên tham gia phiên tòa và những người tham dự phiên tòa đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Hội đồng xét xử, cán bộ, Kiểm sát viên đến tham dự phiên tòa đã tích cực đóng góp ý kiến về những việc mà Kiểm sát viện đã thực hiện tốt, mặt còn hạn chế khi thực hành quyền công tố và kiểm sát tại phiên tòa để rút kinh nghiệm đối với những phiên tòa tiếp theo.
Hình ảnh tại phiên tòa

Tác giả bài viết: Đàm Vang

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay8,213
  • Tháng hiện tại223,854
  • Tổng lượt truy cập13,770,227
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây