Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước trực tiếp kiểm sát tại Công an thị xã Phước Long

Thứ sáu - 12/03/2021 10:01 945 0

hình buổi kiểm sát

hình buổi kiểm sát
Ngày 02/3/2021, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước do đồng chí Nguyễn Thế Vinh - Trưởng phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (gọi tắt là Phòng 08) làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Phước Long. Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và kiểm tra thực tế nơi quản lý, giam, giữ người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân. Qua kiểm tra nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an thị xã Phước Long đã thực hiện tốt công tác quản lý, tăng cường công tác giáo dục và các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù; đảm bảo sổ sách, thủ tục, hồ sơ đầy đủ; không để xảy ra trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc quá hạn trong giam giữ; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số vi phạm như: chưa có buồng kỷ luật, chỗ nằm của người bị tạm giam chưa bảo đảm đủ 02 mét vuông theo quy định, chưa mở sổ trực bàn giao các ca trực, chưa tổ chức việc bán hàng căng tin và chưa tổ chức cho phạm nhân liên lạc bằng điện thoại theo quy định.
Kết thúc đợt kiểm sát, Đoàn kiểm sát yêu cầu Nhà tạm giữ Công an thị xã Phước Long tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật, khắc phục các vi phạm đã nêu để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tác giả bài viết: Khánh Trang

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay13,025
  • Tháng hiện tại133,689
  • Tổng lượt truy cập14,994,979
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây