Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng xét hỏi, luận tội và tranh tụng tài phiên tòa hình sự

Chủ nhật - 12/11/2017 20:05 1.021 0

Lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng
Sáng ngày 10/11/2017 tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước,Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng xét hỏi, luận tội và tranh tụng tại phiên tòa hình sự cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên hai cấp củaViện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước .
Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Trần Hưng Bình - Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Đoàn Văn Bắc- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Viện, các đồng chí là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo Viện kiểm sát các huyện, thị cùng toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác THQCT,KSĐT, KSXX án hình sự hai cấp.
Thực hiện chủ trương của Đảng về cải cách tư pháp đã xác định tầm quan trọng của việc tranh tụng trong các phiên tòa hình sự, coi đây là khâu đột phá của cải cách tư pháp. Chủ trương này đặt ra yêu cầu đối với Kiểm sát viên là phải nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố tại phiên tòa, chủ động, tích cực tranh luận đối đáp với Luật sư, người bào chữa và những người tham gia tố tụng khác. Làm sao cho việc phán quyết của Tòa án phải căn cứ chủ yếu vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa. Đồng thời để triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số  09/CT-VKSTC ngày 064/2015 của Viện trưởng VKSTC về " tăng cường công tác tranh tụng tại các phiên tòa". Trong những năm qua VKS Bình Phước đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng tranh tụng của KSV tại phiên tòa hình sự như tổ chức tập huấn chuyên đề, tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm... Qua đó kỹ năng của kiểm sát viên tại các phiên tòa hình sự đã được nâng lên. Tuy nhiên việc tranh tụng cũng còn nhiều hạn chế, tồn tại nhất là đối với các Kiểm sát viên mới được bổ nhiệm hoặc những vụ án phức tạp, có nhiều bị cáo, nhiều Luật sư tham gia bào chữa.
Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng xét hỏi, tranh tụng cho KSV, tại các phiên tòa hình sự, đồng thời để đa dạng hóa các hình thức đào tạo để đạt hiệ quả cao nhất. Do đó, lớp bồi dưỡng chuyên sâu này có ý ngĩa rất quan trọng giúp cho kiểm sát viên có thêm kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích để hoàn thành tốt nhiệm được giao.
Một số hình ảnh về lớp:Tác giả bài viết: Ban biên tập Website

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay6,097
  • Tháng hiện tại70,023
  • Tổng lượt truy cập12,338,821
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây