Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2018

Chủ nhật - 24/06/2018 23:27 1.473 0

Hình Hội nghị

Hình Hội nghị
Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-VKSTC ngày 22/5/2018 của VKSND tố cao, ngày 22/6/2018, Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2018; Hội nghị được trực tuyến từ đầu cầu VKSND tỉnh đến 11 điểm cầu cấp huyện.
     Đ/c Đoàn Văn Bắc - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đ/c trong Ban Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và tương đương; lãnh đạo VKS các huyện, thị xã cùng toàn thể công chức trong Viện kiểm sát nhân dân tỉnh hai cấp.
     Hội nghị đã  thông qua báo cáo sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2018, phướng hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Theo kết quả báo cáo cho thấy: 6 tháng đầu năm 2018, Viện KSND hai cấp Bình Phước đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban cán sự đảng Viện KSND tối cao và Ban Chỉ đạo của tỉnh về cải cách tư pháp. Triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp để không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các đạo luật mới liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành; tỷ lệ bắt giữ chuyển xử lý hình sự đạt cao (97,49%); không để xảy ra trường hợp quá hạn tạm giữ, tạm giam có trách nhiệm của Viện kiểm sát; 100% vụ án truy tố đúng thời hạn, truy tố đúng tội đạt 100%; tỷ lệ trả hồ sơ để điều tra bổ sung thấp (2,76%, giảm 1,44%); phối hợp với cơ quan tố tụng giải quyết dứt điểm nhiều vụ án kéo dài, có khó khăn, vướng mắc; không xảy ra trường hợp đình chỉ bị can do không phạm tội, Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội; qua kiểm sát hoạt động tư pháp phát hiện nhiều vi phạm, ban hành 141 kháng nghị, kiến nghị (tăng 33 kháng nghị, kiến nghị). Chất lướng kháng nghị hình sự đạt 100%, chất lượng kháng nghị án dân sự đạt 95%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành được quan tâm thực hiện tốt; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ; tăng cường thanh tra, kiểm tra, bảo đảm kỷ cương kỷ luật, giữ gìn đoàn kết nội bộ. Quan hệ phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các cơ quan tư pháp được tăng cường. 
      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Bắc - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước biểu dương các đơn vị trong ngành đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu công tác 06 tháng đầu năm 2018, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, thiếu sót mà các đơn vị còn mắc phải, chưa thực hiện được trong 06 tháng đầu năm. Đồng chí yêu cầu các đơn vị chủ động đề ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
     1. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, và kiểm sát các hoạt động tư pháp không để xảy ra oan sai và bỏ lọt tội phạm; phát hiện kịp thời các vi phạm trong hoạt động tư pháp để kháng nghị, kiến nghị khắc phục, sửa chữa.
     2. Từng đơn vị chủ động đề ra các giải pháp để khắc phục các tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm; rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ, đẩy nhanh tiến độ giải quyết để đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra. Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ  kéo dài của các năm trước còn chưa giải quyết; các vụ án thuộc danh sách tổ rà soát chỉ đạo; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng  tâm, đột phá;
     3. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy trong Viện KSND hai cấp; điều động, luân chuyển,chuyển đổi vị trí công tác phù hợp, tập trung cho công tác chuyên môn nghiệp vụ. Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, KSV nhất là lãnh đạo chủ chốt.
     4.Tăng cường thanh tra, kiểm tra nghiệp vụ, việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ: Tập trung thanh tra các vụ việc có dấu hiệu vi phạm và Thanh tra việc chấp các quy định của ngành về lập hồ sơ, ghi chép sổ sách, thao tác nghiệp vụ; lưu trữ hồ sơ.
     5. Thường xuyên giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức và bản lĩnh nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, KSV. Thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.
 
Hình ảnh về buổi Hội nghị:

Tác giả bài viết: Hoàng Công -Nguyễn Hà - VPTH

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay13,025
  • Tháng hiện tại133,536
  • Tổng lượt truy cập14,994,826
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây