Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp

Thứ năm - 22/04/2021 23:57 917 0

hình hội nghị

hình hội nghị
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 11/01/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước về công tác kiểm sát năm 2021. Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, HN&GĐ, hành chính, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; đặc biệt là kiểm sát giải quyết tranh chấp đất đai trong các vụ án dân sự và tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm, đặc biệt là kháng nghị ngang cấp trong Viện KSND hai cấp. Ngày 20/4/2021, Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn khâu công tác này cho Viện KSND cấp huyện trong tỉnh.
Tại điểm cầu của Viện KSND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Chương – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh tham dự và chủ trì Hội nghị cùng các đồng chí lãnh đạo, kiểm sát viên, công chức Phòng 9 Viện KSND tỉnh tham dự Hội nghị; tại 11 điểm cầu thuộc Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố là các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng phụ trách cùng các công chức làm công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính.
Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thi – Trưởng phòng 9, Viện KSND tỉnh đã trình bày Chuyên đề: những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết tranh chấp đất đai, trong vụ án dân sự. Nội dung chuyên đề đã tổng hợp và đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, thiếu sót trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật nhất là các tranh chấp dân sự liên quan đến đất đai từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm đặc biệt là kháng nghị phúc thẩm ngang cấp.
Đồng chí Hà Văn Hiến – Phó Trưởng phòng 9, Viện KSND tỉnh triển khai các Hướng dẫn, Quy chế của Viện KSND tối cao về công tác công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, các vụ án hành chính và kiểm sát việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.
Tại Hội nghị, các đơn vị  đã tham gia góp ý kiến, xây dựng chuyên đề và nêu lên những khó khăn, vướng mắc mà đơn vị gặp phải trong khâu công tác này. Đồng chí Vũ Văn Chương và đồng chí Bùi Văn Thi đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị và hướng dẫn một số kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát nói chung và nâng cao công tác kháng nghị phúc thẩm nói riêng.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Viện trưởng Viện KSND đề nghị lãnh đạo các đơn vị, các Kiểm sát viên cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm, trình độ, năng lực bản thân. bám sát các Chỉ Thị, Hướng dẫn… của Viện KSND tối cao cũng như Viện KSND tỉnh; tăng cường công tác thỉnh thị (trao đổi trực tiếp hoặc bằng văn bản) tăng cường  và nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm trong thời gian tới góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác của Ngành và đơn vị đề ra.
Hình ảnh về Hội nghị:


Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến đên 11 điểm cầu VKS cấp huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay6,540
  • Tháng hiện tại181,061
  • Tổng lượt truy cập13,727,434
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây