Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự

Thứ sáu - 23/04/2021 04:06 1.055 0

hình hội nghị

hình hội nghị
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 11/01/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước về công tác kiểm sát năm 2021. Nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố (THQCT), kiểm sát xét xử án hình sự; tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm án hình sự, đặc biệt là kháng nghị ngang cấp trong Viện KSND hai cấp. Ngày 20/4/2021, Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn công tác THQCT, kiểm sát xét xử án hình sự.
Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến từ Viện KSND tỉnh Bình Phước đến 11 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Bắc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước. Hội nghị do đồng chí Vũ Văn Chương –Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì; các đồng chí lãnh đạo, kiểm sát viên, công chức Phòng 1,2,7 Viện KSND tỉnh cùng lãnh đạo và kiểm sát viên, công chức thuộc 11 đơn vị Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố tham dự Hội nghị. Đặc biệt, Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Lê Viết Phong –Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh để cùng trao đổi về mối quan hệ phối hợp và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ.
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quang – Phó trưởng phòng 7 Viện KSND tỉnh đã trình bày “Chuyên đề: một số vi phạm, thiếu sót của Viện KSND cấp huyện đối với các vụ án bị hủy án điều tra lại năm 2020 và giải pháp khắc phục”. Nội dung chuyên đề đã tổng hợp và đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, thiếu sót trong công tác THQCT, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự sơ thẩm của Viện KSND tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. Đồng thời, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác THQCT, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự sơ thẩm, tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm, đặc biệt là kháng nghị phúc thẩm ngang cấp.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo và Kiểm sát viên các huyện, thị xã, thành phố tham dự Hội nghị đã tham gia góp ý kiến, xây dựng chuyên đề và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác THQCT, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự sơ thẩm để Hội nghị cùng thảo luận. Đồng chí Vũ Văn Chương, Phó Viện trưởng và các đồng chí lãnh đạo Phòng 1,2,7 đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn các đơn vị cấp huyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.
Đồng chí Lê Viết Phong –Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh phát biểu góp ý tại Hội nghị. Đồng chí đã nêu những hạn chế, thiếu sót của các cơ quan tiến hành tố tụng dẫn đến việc án hình sự bị hủy, sửa trong thời gian qua; đồng thời chia sẽ những kinh nghiệm, những giải pháp khắc phục hạn chế thấp nhất tình trạng án bị hủy, sửa. Đồng chí nhấn mạnh, TAND và Viện KSND hai cấp cùng nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác; giữ vững mối quan hệ phối hợp; phấn đấu giải quyết, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự đạt hiệu quả, chất lượng cao, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm; góp phần giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội và chính trị địa phương.

Đồng chí Lê Viết Phong –Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Bắc –Tỉnh ủy Viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh nhấn mạnh trong những năm gần đây các đơn vị trong Viện KSND hai cấp đã làm tốt công tác THQCT, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự sơ thẩm; chất lượng công tác ngày một nâng cao, không để xảy ra vụ án Tòa án tuyên không phạm tội, không đề bỏ lọt tội phạm. Tuy nhiên, số lượng hình sự án sơ thẩm bị cấp phúc thẩm hủy và sửa vẫn còn cao, đề nghị Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp cần nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác; không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, hạn chế thấp nhất các vụ án bị cấp phúc thẩm hủy, sửa góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác của Ngành và đơn vị đề ra.
Hình ảnh về Hội nghị:

Đồng chí Đoàn Văn Bắc –Tỉnh ủy Viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Vũ Văn Chương –Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay13,194
  • Tháng hiện tại180,818
  • Tổng lượt truy cập13,727,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây