Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án năm 2021

Thứ tư - 19/05/2021 04:24 602 0

hình ảnh hội nghị

hình ảnh hội nghị
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 11/01/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Phước về công tác kiểm sát năm 2021. Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự (THADS); Viện KSND tỉnh Bình Phước đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Tổ chức cuộc thi viết kết luận trực tiếp kiểm sát trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; thường xuyên và kịp thời thông báo rút kinh nghiệm đối với các vi phạm trong lĩnh vực công tác này.
Ngày 18/5/2021, Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi viết kết luận trực tiếp kiểm sát trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; Tổng kết rút kinh nghiệm các dạng vi phạm và trả lời các khó khăn vướng mắc trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự; qua đó, giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trong thực hiện chức năng nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án của Viện KSND hai cấp.
Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến từ Viện KSND tỉnh Bình Phước đến 11 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hân – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước; các đồng chí lãnh đạo, kiểm sát viên, công chức Phòng 8, phòng Thanh Tra-Khiếu tố, Văn Phòng Viện KSND tỉnh cùng lãnh đạo và kiểm sát viên, công chức thuộc 11 đơn vị Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố tham dự Hội nghị.
Hội nghị đã được nghe các đồng chí Phòng 8 Viện KSND tỉnh trình bày các chuyên đề: “Công tác kiểm sát THADS của Viện kiểm sát đối với các vụ việc THADS phải áp dụng biện pháp cưỡng chế mà tài sản là đất đai, nhà ở”; “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án”; “Nâng cao chất lượng công tác trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, nhất là trực tiếp kiểm sát đột xuất”; triển khai những điểm mới của Luật thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản liên quan đến công tác giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo và Kiểm sát viên các huyện, thị xã, thành phố tham dự Hội nghị đã tham gia góp ý kiến, xây dựng chuyên đề và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Đồng Chí Nguyễn Quốc Hân và lãnh đạo Phòng 8 đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn các đơn vị cấp huyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Hân – Phó viện trưởng tỉnh chủ trì hội nghị quán triệt: Các đơn vị thực hiện nghiêm túc các chuyên đề được tập huấn ngày hôm nay, nhất là các thông báo rút kinh nghiệm, hướng dẫn nghiệp vụ của ngành; các văn bản mới có liên quan đến khâu công tác này. Lãnh đạo các Viện KSND cấp huyện, thị xã, thành phố cần nhận thức đúng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án là một trong những khâu công tác quan trọng của ngành Kiểm sát. Từ đó quan tâm đúng mức tới việc bố trí , sắp xếp cán bộ cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiêm vụ chung, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2021.
Một số hình ảnh hội nghị


Toàn cảnh hội nghị

Đ/c Nguyễn Quốc Hân trao giấy khen cho 4 đồng chí đạt điểm cao trong cuộc thi viết kết luận KS trực tiếp

Đ/c Nguyễn Thế Vinh - Trưởng phòng 8 trình bày chuyên đề tại hội nghị

Các điểm cầu tham dự tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Quốc Hân - Phó viện trưởng phát biểu kết luận hội nghị

 

Tác giả bài viết: Trần Nam

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay13,194
  • Tháng hiện tại180,778
  • Tổng lượt truy cập13,727,151
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây