Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến

Thứ sáu - 03/05/2019 23:53 978 0

hình hội nghị

hình hội nghị
Sáng ngày 03/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh(VKSND) Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đến 11 điểm cầu các huyện, thị và thành phố. Đồng chí Đoàn Văn Bắc –Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chủ trì.
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo VKSND cấp tỉnh, lãnh đạo VKSND cấp huyện cùng toàn thể công chức VKSND hai cấp tỉnh Bình Phước.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy –Phó chánh Văn phòng tổng hợp đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả công tác kiểm sát 05 tháng đầu năm 2019. Theo báo cáo trong 05 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng đã khởi tố 497 vụ/ 892 bị can; trong đó tội phạm về ma túy khởi tố 96 vụ/ 118 bị can; tội phạm về kinh tế, sở hữu, môi trường khởi tố 239 vụ/ 313 bị can; tội phạm về trật tự an toàn xã hội khởi tố 162 vụ/ 398 bị can; không phát hiện khởi tố vụ án nào về tội phạm tham nhũng, chức vụ, xâm phạm hoạt động tư pháp.
Trên cơ sở kết quả công tác kiểm sát cho thấy Viện KSND hai cấp đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, của Ngành, các quy định của pháp luật. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn theo quy định của pháp luật và các quy chế nghiệp vụ. Trách nhiệm công tố được tăng cường, chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử án hình sự tiếp tục được nâng lên, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chống oan sai và bỏ lọt tội phạm; không xảy ra oan, sai, quá hạn tạm giữ, tạm giam có trách nhiệm của Viện kiểm sát; 100% vụ án truy tố đúng thời hạn, truy tố đúng tội đạt 100%; tỷ lệ trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng thấp. Thực hiện tốt công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, phát hiện nhiều vi phạm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành được quan tâm thực hiện tốt; bảo đảm kỷ cương kỷ luật; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên, tăng cường tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thiếu sót. Một số chỉ tiêu chưa đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Còn có  trường hợp Viện kiểm sát phê chuẩn gia hạn tạm giữ sau đó trả tự do; tỷ lệ bắt giữ hình sự chuyển khởi tố, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, giải quyết án trong các giai đoạn tố tụng đạt thấp. Một số đơn vị chưa chú trọng xác định án điểm, án rút gọn, số lượng phiên tòa rút kinh nghiệm, thông báo rút kinh nghiệm nghiệp vụ ít.
Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các huyện, thị xã và thành phố đã báo cáo chỉ tiêu đạt được trong công tác kiểm sát của đơn vị đông thời nêu khó khăn, vướng mắc của đơn vị và kiến nghị, đề xuất để Hội nghị cùng xem xét, khắc phục. Các đồng chí lãnh đạo cùng một số đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh đã phát biểu thảo luận nêu ra những tồn tại, hạn chế về công tác kiểm sát trong VKSND hai cấp và đề ra hướng khắc phục cũng như giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cấp huyện để phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu công tác kiểm trong 6 tháng đầu năm cũng như Kế hoach công tác kiểm sát năm 2019 của VKSND tỉnh Bình Phước.
Đồng chí Đoàn Văn Bắc –Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận và nhấn mạnh: Viện KSND hai cấp đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, của Ngành, các quy định của pháp luật. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn theo quy định của pháp luật và các quy chế nghiệp vụ. Tuy nhiên, qua rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ thì tất cả các đơn vị đều có chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch công tác đầu năm. Do đó, lãnh đạo các đơn vị cần gương mẫu hơn nữa trong công việc, chỉ đạo đôn đốc đơn vị, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các khâu công tác trong tháng 5 và các tháng tiếp theo để đạt các chỉ tiêu công tác theo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 đã đề ra.
Một số hình ảnh hội nghị
Đồng chí Đoàn Văn Bắc –Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị được trực tuyến đến 11 điểm cầu cấp huyện

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh

Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: VKSND tỉnh Bình Phước

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay7,729
  • Tháng hiện tại318,797
  • Tổng lượt truy cập14,358,311
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây