Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2018

Thứ hai - 12/03/2018 05:46 1.513 0

Hình Hội nghị

Hình Hội nghị
Ngày 9/3/2018, V KSND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát quý I năm 2018. Đồng chí Đoàn Văn Bắc, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Trong quý I năm 2018, Viện kiểm sát hai cấp đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng liên quan trong việc phân loại, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Viện kiểm sát hai cấp đã phối hợp tốt với Tòa án cùng cấp tổ chức được 09 phiên tòa rút kinh nghiệm, đồng thời tăng cường việc kiểm sát bản án, quyết định của Tòa án để kịp thời ban hành 02 kháng nghị phúc thẩm được Viện kiểm sát cấp phúc thẩm bảo vệ.
Trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát hai cấp đã thực hiện tốt một số chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, như: Ban hành 100% bản yêu cầu điều tra, trực tiếp hoặc tham gia hỏi cung với 322/322 trường hợp, tỷ lệ trả hồ sơ điều tra bổ sung thấp (1,08%), ban hành quyết định truy tố đúng hạn, đúng tội danh đạt 100%, không có trường hợp phải đình chỉ điều tra do không phạm tội hoặc Tòa án tuyên không phạm tội; công tác tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp được các đơn vị thực hiện theo quy định của pháp luật và quy chế của Ngành.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Bắc, Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác kiểm sát của Viện kiểm sát hai cấp trong quý I.  Để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát Kế hoạch, Chương trình công tác, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ đã đề ra, duy trì mối quan hệ phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan nội chính để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Đồng chí lưu ý cần chú trọng đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc phức tạp, kéo dài; tăng cường công tác kiến nghị phòng ngừa vi phạm và tội phạm, thông báo rút kinh nghiệm cũng như đẩy nhanh tiến độ giải quyết án trong Viện kiểm sát hai cấp; chú trọng hơn nữa công tác văn thư, lưu trữ, thống kê và làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo điều hành trong Viện KSND hai cấp./.
Hình ảnh về Hội nghị:

Ban Lãnh đạo Viện KSND tỉnh dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay16,254
  • Tháng hiện tại239,102
  • Tổng lượt truy cập15,100,392
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây