Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban quý 3 năm 2014.

Thứ hai - 22/09/2014 23:34 1.706 0

Hội nghị giao ban quý 3/2014

Hội nghị giao ban quý 3/2014
Sáng ngày 17/9/2014 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban quý 3 năm 2014.
  Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ và Đại diện Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã trong tỉnh.
Hội nghị tập trung đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong công tác kiểm sát 9 tháng đầu năm 2014, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm.
Quý 3, năm 2014 VKSND hai cấp tỉnh Bình Phước đã chủ động đề ra nhiều biện pháp thiết thực để thực hiện các khâu công tác kiểm sát, đề cao vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ; không để xảy ra trường hợp đình chỉ điều tra do không phạm tội, tòa án tuyên không phạm tội; ban hành được nhiều kháng nghị, kiến nghị đối với các cơ quan tư pháp; phối hợp với tòa án tổ chức được nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm, phiên tòa xét xử lưu động; tiến hành được nhiều cuộc trực tiếp kiểm sát tại các cơ quan tư pháp.
Kết luận Hội nghị, Đ/c Lê Hoàng Thanh – Viện trưởng VKSND tỉnh chỉ đạo yêu cầu VKSND các huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết các khâu công tác, đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.
Một số biện pháp cụ thể sau:
Phối hợp với Cơ quan điều tra đẩy nhanh tiến độ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, đảm bảo đạt chỉ tiêu kết hoạch đề ra.
Phối hợp với cơ quan điều tra, Tòa án đẩy nhanh tiến độ giải quyết án.
Tiếp tục phối hợp với Toà án lựa chọn các vụ án để tổ chức phiên toà xét xử theo yêu cầu cải cách tư pháp.
Tăng cường công tác kiểm sát bản án, quyết định hình sự, dân sự của Tòa án nhằm phát hiện vi phạm để kháng nghị phúc thẩm; nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị phúc thẩm.
Tiếp tục giáo dục phẩm chất đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp cho cán bộ, Kiểm sát viên. Tiếp tục tổ chức thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” một cách thiết thực, hiệu quả gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ“Cán bộ kiểm sát phải công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
Sử dụng kinh phí có hiệu quả, đúng nguyên tắc tài chính. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan Viện kiểm sát nhân dân.
Thực hiện đúng Quy chế về chế độ thông tin, báo cáo, quản lý công tác trong ngành kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định số 379/QĐ-VKSTC ngày 13/7/2012 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đã được sửa đổi bổ sung ngày 28/3/2013.
Tiến hành kiểm tra công tác cuối năm 2014 đối với Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện; tổ chức đánh giá cán bộ công chức hàng tháng và cuối năm 2014 đúng quy định;  bình xét các danh hiệu thi đua năm 2014.
Hình ảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Cao Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay14,264
  • Tháng hiện tại190,877
  • Tổng lượt truy cập5,437,687
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây