Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2017

Thứ năm - 16/03/2017 04:31 1.198 0

Hội Nghị

Hội Nghị
Ngày 15/3/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh(KSND) Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2017 bằng hình thức trực tuyến tới 11 đơn vị Viện KSND cấp huyện, thị. Đồng chí Lê Đức Xuân –Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự, Viện trưởng Viện KSND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
Tham dự hội nghị có các Đ/c Phó Viện trưởng, các Đ/c Lãnh đạo Phòng, Lãnh đạo các huyện thị và toàn thể cán bộ, kiểm sát viên, công chức trong Viện KSND hai cấp tỉnh Bình Phước.
Tại Hội nghị, Đ/c Phạm Xuân Minh – Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh Bình Phước đã thông qua báo cáo về  kết quả công tác kiểm sát Quý 1 năm 2017. Trong quý 1 năm 2017, tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp. Các cơ quan chức năng đã khởi tố 206 vụ/ 309 bị can, giảm 103 vụ / 178 bị can so với cùng kỳ (giảm 33,33% số vụ và 36,55% số bị can). Trong đó: Tội phạm về ma túy khởi tố 28 vụ/ 37 bị can, tăng 01 vụ/ 06 bị can (tăng 3,7% số vụ); tội phạm xâm phạm sở hữu khởi tố 100 vụ/ 137 bị can, giảm 44 vụ/ 53 bị can (giảm 30,56% số vụ); tội phạm về trật tự an toàn xã hội khởi tố 78 vụ/ 135 bị can, giảm 48 vụ/ 109 bị can (giảm 38,1% số vụ); không phát hiện, khởi tố vụ án nào về các loại tội phạm khác.
Tại Hội nghị, đại diện một số đơn vị đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị đồng thời nêu một số  kiến nghị, đề xuất theo điều kiện khó khăn của từng đơn vị.  Ban lãnh đạo Viện đã tiếp các ý kiến, đề xuất và đã giải đáp tận tình, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc chung của Viện KSND hai cấp và từng đơn vị để Ngành kiểm sát Bình Phước làm tốt Nhiệm vụ trong Quý II và hoàn thành tốt Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017.
Tiến sĩ Lê Đức Xuân - Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị và yêu cầu tất cả Lãnh đạo, Cán bộ, Kiểm sát viên và người lao động trong Viện KSND hai cấp thực hiện mộ số nội dung trong Quý II cũng như từ nay đến cuối năm 2017:
- Nâng cao chất lượng công tác xây dựng các hồ sơ nghiệp vụ, đặc biệt là hồ sơ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.
- Việc áp dụng pháp luật cả về hình sự, dân sự và các lĩnh vực khác còn sai sót nhiều; còn nhiều bản án, quyết định áp dụng sai pháp luật, thậm chí cả điều, khoản; công tác gửi bản án, cáo trạng lên cấp tỉnh còn chậm trễ. Đề nghị Văn phòng phối hợp với các phòng nghiệp vụ hàng tuần phải tổng hợp và nhắc nhở đối với các đơn vị gửi chậm.
- Phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án giải quyết dứt điểm các vụ án kéo dài. Đối với các vụ án tham nhũng, chức vụ, án có tính chất băng nhóm, xã hội đen, những vụ án rất nghiêm trọng, kéo dài đến 15 năm, hàng tuần các đơn vị phải báo cáo đồng chí Viện trưởng về tiến trình, đường lối giải quyết vụ án.
- Đề nghị các phòng nghiệp vụ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong Qúy 2 đã được chỉ ra trong 06 phụ lục ban hành kèm theo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 và có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, từng đồng chí lãnh đạo. Việc xây dựng các chuyên đề hội nghị cần xúc tích, chất lượng, không dài dòng.
- Nâng cao công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đặc biệt là các tố giác, tin báo về tham nhũng, chức vụ, cố ý gây thương tích, đánh bạc.... Tăng cường công tác trực tiếp kiểm sát đối với Cơ quan Cảnh sát điều tra và các cơ quan được giao một số hoạt động điều tra trong việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.
- Nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo Viện KSND cấp huyện, lãnh đạo các phòng, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Tăng cường công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp, đề cao kỷ luật nghiệp vụ, tích cực trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng.
Một số hình ảnh về Hội nghị:
Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay4,773
  • Tháng hiện tại4,773
  • Tổng lượt truy cập10,465,132
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây