Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bình Long tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ vụ án hình sự

Thứ tư - 19/08/2020 00:48 1.290 0

hình phiên tòa

hình phiên tòa
Sáng ngày 17/8/2020, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Tòa án nhân dân (TAND) cùng cấp tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án hình sự Hoàng Văn Lương phạm tội Trộm cắp tài sản quy định tại khoản 2 Điều 173 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 (BLHS) do Kiểm sát viên Đỗ Thị Minh Dung – Phó Viện trưởng, thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.
 

Toàn cảnh phiên tòa xét xử
Thực hiện sự chỉ đạo của của Viện trưởng Viện KSND tối cao về đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát, Viện KSND thị xã Bình Long đã tiến hành nghiên cứu số hóa hồ sơ vụ án để phục vụ cho Kiểm sát viên công khai những chứng cứ cần thiết của vụ án tại phiên tòa.
Kiểm sát viên công bố bản Cáo Trạng
Tại phiên tòa, các tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh đã được trình chiếu phục vụ cho việc công bố Cáo trạng, xét hỏi, trình bày Bản luận tội của Kiểm sát viên, thể hiện sự thật khách quan quá trình thu thập chứng cứ, góp phần giải quyết vụ án nghiêm minh, đúng người, đúng tội.
 
Kết thúc phiên tòa, Viện KSND và TAND thị xã Bình Long đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử và đóng góp ý kiến đối với việc thực hiện trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa. Các đồng chí tham dự phiên tòa đã thẳng thắn góp ý chỉ ra những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên, qua đó Kiểm sát viên rút kinh nghiệm, nâng cao hơn kỹ năng trong thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại tòa để chủ trương về việc "số hóa hồ sơ vụ án" và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa trong thời gian tới được thực hiện có hiệu quả hơn.
Đây là lần đầu tiên Viện KSND thị xã Bình Long thực hiện việc thực hiện trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa, điều kiện cơ sở vật chất không chuyên dụng, thao tác trong khâu kỹ thuật chưa được nhuần nhuyễn nhưng đây được xem là bước thay đổi lớn đối với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong quá trình xét xử vụ án hình sự.

Tác giả bài viết: Mỹ Nương

Nguồn tin: Vksnd thị xã Bình Long

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay8,833
  • Tháng hiện tại224,474
  • Tổng lượt truy cập13,770,847
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây