Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bình Long thực hiện ghi hình có âm thanh trong việc hỏi cung

Thứ ba - 31/03/2020 04:42 1.720 0

hình ảnh hỏi cung

hình ảnh hỏi cung
Nhằm mục đích thực hiện có hiệu quả các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bình Long đã tiến hành thực hiện hỏi cung bị can trong giai đoạn truy tố áp dụng ghi hình có âm thanh đối với vụ án “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
 
Toàn ảnh ghi hình có âm thanh trong buổi phúc cung bị can
Căn cứ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 03/2018 ngày 01/02/2018 của Bộ công an - Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Tòa án nhân dân tối cao - Bộ quốc phòng hướng dẫn về trình tự, thủ tục thực hiện ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh; sử dụng, bảo quản, lưu trữ kết quả ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự đã lập kế hoạch thực hiện hỏi cung áp dụng ghi hình có âm thanh đối với bị can Trần Hoàng Vũ.
Ngày 30.3.2020, buổi hỏi cung được tiến hành tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bình Long. Quá trình tiến hành hỏi cung được thực hiện đúng quy định của pháp luật liên quan về tố tụng và đảm bảo ghi nhận chính xác theo lời khai của bị can Trần Hoàng Vũ. Kết thúc buổi hỏi cung, kiểm tra chất lượng âm thanh, hình ảnh, tương đối tốt và đã được Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bình Long, bảo quản theo quy định tại Thông tư Thông tư liên tịch số 03/2018 ngày 01/02/2018.
 
Kiểm sát viên tiến hành hỏi cung bị can Trần Hoàng Vũ  
Đây là lần đầu tiên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bình Long thực hiện việc ghi hình có âm thanh trong quá trình tố tụng, điều kiện cơ sở vật chất không chuyên dụng, do đó còn nhiều thao tác trong khâu kỹ thuật chưa được nhuần nhuyễn nhưng đây được xem là bước ngoặt lớn đối với việc đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong quá trình giải quyết vụ án hình sự đối với Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bình Long.

Tác giả bài viết: Mỹ Nương

Nguồn tin: Vksnd thị xã Bình Long

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay24,544
  • Tháng hiện tại216,966
  • Tổng lượt truy cập12,903,236
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây