Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 tại đơn vị

Thứ ba - 21/09/2021 03:55 657 0

hình ảnh hoạt động

hình ảnh hoạt động
Thực hiện Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc; Công văn số 666/BYT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị; Công văn số 1194/UBND-VX ngày 27/8/2021 của UBND huyện Phú Riềng về việc đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.
Ngày 30/8/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng đã ban hành Quyết định số 85/QĐ-VKS về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tổ an toàn Covid của đơn vị và có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo và Tổ an toàn. Đồng thời xây dựng Kế hoạch số 87/KH-VKS phòng, chống dịch Covid-19 và đề ra các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 tại đơn vị. Ban chỉ đạo yêu cầu toàn bộ công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng phải thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ của công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Để thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng đã thực hiện nhiều biện pháp như: Bố trí phòng làm việc với công dân độc lập với trụ sở làm việc của đơn vị; bố trí phòng họp đảm bảo đủ điều kiện, tiên chuẩn phòng, chống dịch để phục vụ các cuộc họp trực tiếp cấp thiết; sắp xếp phòng riêng để ứng phó trường hợp phải cách ly người phát hiện nhiễm, nghi nhiễm tại đơn vị; trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, nước xịt khuẩn làm vệ sinh phòng làm việc hàng ngày….. Theo dõi, quản lý chặt chẽ việc công chức, người lao động chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình làm việc tại đơn vị, làm việc tại nhà hoặc được phân công đi công tác; thực hiện, quản lý và theo dõi chặt chẽ việc đo thân nhiệt, khai báo y tế và các biện pháp 5k khác của công dân, cán bộ các cơ quan hữu quan đến liên hệ công tác tại đơn vị…….
Với tinh thần đề cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó và kịp thời xử lý với các tình huống, diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19. Toàn thể Ban lãnh đạo, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép; vừa phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021./.
Một số hình ảnh tại trụ sở VKSND huyện Phú Riềng

Công chức Viện kiểm sát luôn sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan

Bảo vệ đo thân nhiệt, xịt sát khuẩn người dân đến liên hệ công việc
 

Tác giả bài viết: Quốc Trung

Nguồn tin: VKSND huyện Phú Riềng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại256,033
  • Tổng lượt truy cập12,942,303
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây