Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Riềng kiểm sát việc đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam

Thứ sáu - 21/05/2021 00:07 762 0

hình buổi kiểm sát

hình buổi kiểm sát
​Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 và Hướng dẫn số 21/HD-VKSTC ngày 16/3/2020 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao về công tác kiểm sát bảo đảm quyền bầu cử của người tạm giữ, người tạm giam tại các cơ sở giam giữ. Nhằm đảm bảo quyền được bầu cử của những người đang bị tạm giữ, tạm giam được quy định tại Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Ngày 20/5/2021, Viện KSND huyện Phú Riềng đã tiến hành kiểm sát việc chấp hành pháp luật trong công tác thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Riềng

Đoàn Kiểm sát làm việc với Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Riềng
 
Trưởng Đoàn kiểm sát trực tiếp là đồng chí Hoàng Xuân Lưu - Phó Viện trưởng VKSND huyện Phú Riềng. Đoàn trực tiếp kiểm sát nghe Trung tá Phạm Văn Thép - Phó Trưởng Công an huyện, phụ trách Nhà tạm giữ đã báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Riềng; đồng thời tiến hành các biện pháp kiểm tra khác. Kết quả kiểm tra cho thấy, Nhà tạm giữ đã thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân như: Đã lập và niêm yết công khai danh sách cử tri đối với người bị tạm giữ, tạm giam có đủ điều kiện; đã phổ biến, hướng dẫn, giải thích cho người bị tạm giữ, tạm giam hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến quyền của người bị tạm giữ, tạm giam, trong đó có quyền bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiểm sát việc niêm yết danh sách cử tri
Đoàn kiểm sát yêu cầu Nhà tạm giữ tiếp tục tuyên truyền và phải thường xuyên cập nhật, báo cáo biến động danh sách cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam đến trước thời điểm bầu cử. Đặc biệt, Nhà tạm giữ cần bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tạm giữ, tạm giam nói chung và trong những ngày bầu cử nói riêng.
Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa của Viện KSND huyện Phú Riềng trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện; đảm bảo góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026./.


Tác giả bài viết: Quốc Trung

Nguồn tin: VKSND huyện Phú Riềng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay8,371
  • Tháng hiện tại282,209
  • Tổng lượt truy cập14,321,723
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây