Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh tổ chức ký quy chế phối hợp Liên ngành

Chủ nhật - 25/04/2021 23:42 1.115 0

Hình buổi Lễ

Hình buổi Lễ
Nhằm đẩy mạnh và tăng cường sự phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, những vụ án hành chính và những vụ việc khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Ngày 21/4/2021, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh. Liên ngành Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh và Công an huyện Lộc Ninh đã ký kết 04 quy chế phối hợp.

Lãnh đạo Viện kiểm sát, Công an, Tòa án huyện Lộc Ninh ký kết Quy chế.

Tham dự lễ ký kết Quy chế có Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chánh án Tòa án nhân dân huyện và Trưởng Công an huyện Lộc Ninh, đại diện công chức Công an và Tòa án huyện cùng toàn thể công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh.
04 Quy chế được ký kế gồm:
  •           Quy chế phối hợp liên ngành giữa Công an, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh trong công tác giải quyết án hình sự gồm 6 Chương, 32 Điều.
  •           Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố các vụ việc, vụ án tham nhũng gồm 3 Chương, 13 Điều.
  •           Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh trong việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự gồm 4 Chương, 19 Điều.                 
  •           Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh và Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, những vụ án hành chính và những vụ việc khác theo quy định của pháp luật gồm 3 Chương, 12 Điều.
Quy chế phối hợp quy định rõ đối tượng, phạm vi, nguyên tắc, trách nhiệm và phương thức trong quan hệ phối hợp giữa các cơ quan liên quan; làm cơ sở để các cơ quan hữu quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo đúng quy định của các đạo luật mới về tư pháp; từ đó nâng cao chất lượng công tác đối tranh, phòng chống tội phạm, chống oan – sai bỏ lọt tội phạm, cũng như công tác giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, những vụ án hành chính và những vụ việc khác theo quy định của pháp luật để phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.      
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Đạt –Viện trưởng VKSND huyện Lộc Ninh nhấn mạnh: Việc ban hành 04 Quy chế phối hợp thể hiện trách nhiệm của ba ngành với nhân dân, tạo tiếng nói chung để thực hiện tốt các quy định của Nhà nước trong việc đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Kết thúc buổi lễ, các đồng chí đại điện cho Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh và Công an huyện Lộc Ninh đã ký Quy chế trước sự chứng kiến của các đại biểu có mặt./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khánh

Nguồn tin: Viện KSND huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,952
  • Tháng hiện tại54,036
  • Tổng lượt truy cập12,322,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây