Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Phú thông qua Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú

Thứ ba - 09/03/2021 03:22 1.084 0

hình buổi kiểm sát

hình buổi kiểm sát
Vào lúc 14 giờ 00, ngày 04/3/2021, Đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Đồng Phú do đồng chí Tạ Văn Phú - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành thông qua Kết luận trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú.
Thay mặt Đoàn trực tiếp kiểm sát, đồng chí Tạ Văn Phú – Trưởng đoàn đã công bố kết luận, đánh giá những kết quả công tác đạt được của Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú. Theo đó, Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú đã cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục và thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; đảm bảo an toàn không để xảy ra các trường hợp trốn, chết, phạm tội mới, quá hạn trong giam giữ. Thủ tục hồ sơ đảm bảo, đầy đủ, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên vẫn còn một số vi phạm, tồn tại cần phải khắc phục như: Có một số hồ sơ người bị tạm giam chưa có danh, chỉ bản; Một số buồng tạm giữ, tạm giam có dấu hiệu xuống cấp, bong tróc vữa, gạch; phía mặt ngoài có hiện tượng bị thấm nước, ẩm, bong vữa, sắt thép lộ ra ngoài và han rỉ; Còn giam chung giữa can phạm dưới 18 tuổi cùng với can phạm nhân trên 18 tuổi; Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú không có cán bộ, quản giáo nữ để quản lý, giám sát các can phạm nữ.
Kết luận đợt kiểm sát, đồng chí Tạ Văn Phú - Phó Viện trưởng - Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả tích cực mà Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú đã đạt được, đồng thời kiến nghị Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú tổ chức thực hiện tiến hành lập danh, chỉ bản sau khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam, tiến hành thực hiện theo quy định đối với việc giam, giữ người chưa đủ 18 tuổi. Kiến nghị cấp trên có thẩm quyền cấp kinh phí để tu sửa lại cơ sở giam giữ để đảm bảo an toàn trong quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án. Đồng thời, bổ sung biên chế cán bộ quản giáo nữ để phù hợp với quy định về giam, giữ can phạm nữ.
Đồng chí Tống Thanh Danh - Phó thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện thay mặt Nhà tạm giữ và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Đồng Phú tiếp thu ý kiến đóng góp để làm tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ của ngành./.

Đ/c Tạ Văn Phú thông qua Kết luận trực tiếp kiểm sát

Tác giả bài viết: Hoàng Anh

Nguồn tin: VKSND huyện Đồng Phú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay27,214
  • Tháng hiện tại255,622
  • Tổng lượt truy cập12,941,892
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây