Viện kiểm sát nhân dân huyện Chơn Thành tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Thứ sáu - 12/03/2021 03:18 690 0

hình ảnh phiên tòa

hình ảnh phiên tòa
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 22/01/2021 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Chơn Thành, ngày 02/3/2021 và ngày 08/3/2021 Viện KSND huyện Chơn Thành phối hợp với Tòa án nhân dân (TAND) huyện Chơn Thành tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách vụ án “Tranh chấp ly hôn, con chung và tài sản chung”.

toàn cảnh phiên tòa
Tại phiên tòa có các đồng chí là Lãnh đạo, công chức Viện Kiểm sát và Tòa án huyện Chơn Thành cùng đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên tham gia hỏi các đương sự; trình bày Bản phát biểu đối với vụ việc; trong Bản phát biểu, Kiểm sát viên nêu những chứng cứ pháp lý rõ ràng, lập luận sắc bén, đưa ra hướng giải quyết đúng đắn, thuyết phục được đông đảo người tham gia phiên tòa. Trên cơ sở đánh giá, phân tích các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và đã được thẩm tra tại phiên tòa. Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, cũng như chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của bị đơn. Bản án Hội đồng xét xử tuyên phù hợp với đề nghị của Kiểm sát viên.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Chơn Thành đã tiến hành họp rút kinh nghiệm tại đơn vị. Tại cuộc họp, Kiểm sát viên trực tiếp tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã tự nhận xét những tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục; các Kiểm sát viên khác cũng có các ý kiến đóng góp nhằm rút ra bài học kinh nghiệm và nâng cao chất lượng các phiên tòa dân sự đặc biệt là nâng cao chất lượng bài phát biểu và kỹ năng xử lý tình huống tại phiên tòa.


Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: VKSND huyện Chơn Thành

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay13,025
  • Tháng hiện tại133,094
  • Tổng lượt truy cập14,994,384
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây