Viện kiểm sát nhân dân huyện Chơn Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021

Thứ tư - 27/01/2021 02:19 2.868 0

hình hội nghị

hình hội nghị
Ngày 22/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Chơn Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Văn Phong – Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ của Viện KSND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan tố tụng trên địa bàn huyện, cùng toàn thể công chức và người lao động Viện KSND huyện Chơn Thành.
Tại Hội nghị, đồng chí Thân Văn Chẻo – Phó Viện trưởng đã trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2020 và Dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021. Năm 2020, Viện KSND huyện Chơn Thành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; các chỉ tiêu công tác đều đạt và vượt so với mức chỉ tiêu của Quốc hội, Ngành quy định và đơn vị đã đề ra trong Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020. Căn cứ Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác của ngành KSND năm 2021, Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 11/01/2021 của Viện KSND tỉnh Bình Phước về công tác kiểm sát năm 2021; từ những kết quả đã đạt được trong năm 2020, trên cơ sở các chỉ tiêu nghiệp vụ do Ngành và Viện KSND tỉnh Bình Phước đề ra, đơn vị xây dựng Kế hoạch cụ thể trong từng khâu công tác, đề ra những giải pháp công tác phấn đấu thực hiện đạt và vượt những chỉ tiêu nghiệp vụ của Viện KSND cấp trên đề ra trong năm 2021. Đơn vị xác định công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2021 nên đã đề ra những giải pháp cụ thể theo Hướng dẫn số 01/HD-VKSTC ngày 04/01/202 và Hướng dẫn số 07/HD-VKSTC ngày 11/01/2021 của Viện KSND Tối cao để nâng cao chất lượng hiệu quả đột phá đối với khâu công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự trong năm 2021.
Các cơ quan tố tụng huyện tham dự hội nghị đồng tình và thống nhất cao đối với Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 mà đơn vị đã đề ra.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Phong đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Viện KSND huyện Chơn Thành đã đạt được, đồng thời yêu cầu Viện KSND huyện Chơn Thành tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Quốc hội, của Ngành và của Viện KSND tỉnh đề ra; đặc biệt đề cao vai trò, ý thức nêu gương của người lãnh đạo…Tiếp tục thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn của Viện kiểm sát theo quy định của pháp luật; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; chủ động đề ra các biện pháp tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra…
Thay mặt tập thể Viện KSND huyện Chơn Thành, đồng chí Lê Thanh Duyên – Viện trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Phan Văn Phong, đồng thời khẳng định quyết tâm trong năm 2021, Viện KSND huyện Chơn Thành sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Chỉ thị công tác kiểm sát năm 2021 của Viện trưởng Viện KSND Tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của Viện KSND tỉnh. Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ đã đề ra./.


Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay16,254
  • Tháng hiện tại239,067
  • Tổng lượt truy cập15,100,357
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây