Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp kiểm sát việc đảm bảo quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của người đang chấp hành án hình sự và người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đốp

Thứ ba - 25/05/2021 21:57 513 0

hình buổi kiểm sát

hình buổi kiểm sát
Thực hiện Hướng dẫn số 21/HD-VKSTC ngày 16/3/2020 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao về công tác kiểm sát bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại các cơ sở giam, giữ. Để đảm bảo quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của những người đang bị tạm giữ, tạm giam; người đang đang chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, đang được hoãn thi hành án được thực hiện theo đúng quy định tại Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Ngày 13/5/2021 và ngày 21/5/2021 VKSND huyện Bù Đốp, phối hợp với UBMTTQ Việt Nam và Hội đồng nhân dân huyện Bù Đốp trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác đảm bảo quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đốp; người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, đang được hoãn thi hành án hình sự tại UBND xã Thiện Hưng.
Qua kiểm tra danh sách cử tri được niêm yết tại trụ sở UBND xã Thiện Hưng, Đoàn kiểm sát phát hiện có 06 người đang chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo thuộc trách nhiệm giám sát, giáo dục của UBND xã Thiện Hưng nhưng không có tên trong danh sách cử tri. Kết quả kiểm tra Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đốp xác định, một số buồng tạm giữ, tạm giam chưa niêm yết danh sách và tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Viện KSND huyện Bù Đốp đã kịp thời ban hành kết luận, yêu cầu UBND xã Thiện Hưng, Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đốp khắc phục vi phạm. Đồng thời, ngày 20/5/2021, Viện KSND huyện Bù Đốp có Công văn số 183/VKS-TGTG, kiến nghị Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Bù Đốp chỉ đạo Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát, bổ sung danh sách cử tri đối với những người đang chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, hoãn thi hành án phạt tù, đảm bảo quyền công dân của họ theo quy định của pháp luật. Sáng ngày 23/5/2021, Viện KSND huyện Bù Đốp tiếp tục cử Kiểm sát viên đến Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đốp để kiểm sát việc Nhà tạm giữ cho những người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện việc bỏ phiếu bầu cử.
Kết quả công tác trực tiếp kiểm sát của Viện KSND huyện Bù Đốp được Thường trực Huyện uỷ và Ủy ban bầu cử huyện Bù Đốp đánh giá cao; góp phần quan trọng trong việc đảm bảo quyền con người, quyền công dân, quyền của người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án hình sự; thể hiện được vai trò, vị trí, trách nhiệm của Viện kiểm sát đối với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc tổ chức thành công ngày hội toàn dân đi bầu cử trên địa bàn huyện Bù Đốp./.

Một số hình ảnh buổi kiểm sát
Tác giả bài viết: Trung Nguyễn

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Đốp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay27,398
  • Tháng hiện tại256,557
  • Tổng lượt truy cập12,942,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây