Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đăng trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện cùng cấp Quý IV năm 2020

Thứ năm - 26/11/2020 03:55 1.382 0

hình buổi kiểm sát

hình buổi kiểm sát
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020; Quyết định trực tiếp kiểm sát số 302 và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát số 303 ngày 06 tháng 11 năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Bù Đăng. Ngày 25 tháng 11 năm 2020 Đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Hồng Toản – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bù Đăng làm Trưởng đoàn và các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên của đơn vị phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đăng do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thúy làm đại diện đã tiến hành Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng Quý IV năm 2020.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Lê Hồng Toản – Trưởng đoàn thông qua Kế hoạch và Quyết định trực tiếp kiểm sát. Đồng chí Đặng Ngọc Hùng – Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự (THAHS), kiêm Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng đã trình bày báo cáo tình hình chấp hành pháp luật và thực hiện các nội dung yêu cầu mà Đoàn kiểm sát yêu cầu. Đoàn trực tiếp kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, trực tiếp kiểm tra buồng, phòng gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam và kiểm tra nơi bố trí cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam gặp thân nhân.
Qua một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đoàn kiểm sát nhận xét: Nhìn chung Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng đã thực hiện tương đối tốt chế độ thăm gặp, nhận quà cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam theo đúng quy định của Luật Thi hành Tạm giữ, tạm giam; Nghị định 120/NĐ - CP và Thông Tư số 34/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại một số vi phạm kéo dài vẫn chưa được khắc phục như: Thời gian trong quyết định tạm giữ không trùng với thời gian bắt người phạm tội quả tang, đầu thú là không đúng quy định, quyết định tạm giữ không ghi thời gian bắt đầu, kết thúc là vi phạm Điều 117 BLTTHS, nhà tạm giữ chưa có buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng kỷ luật theo quy định, vi phạm về chế độ ở của người bị tạm giữ, người bị tạm giam.
Qua công tác trực tiếp kiểm sát, Viện KSND huyện Bù Đăng sẽ ban hành Kết luận, Kiến nghị đối với Nhà tạm giữ trong Quý IV năm 2020 để khắc phục những vi phạm nêu trên, nhằm bảo đảm công tác tạm giữ, tạm giam được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người người bị tạm giữ, tạm giam.


Một số hình ảnh cuộc kiểm sát:
 
 

Đoàn làm việc tại nhà tạm giữ

Đoàn kiểm tra các phòng tạm giữ

Đoàn đo kiểm tra phòng tạm giữ, tạm giam tại trại

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Đăng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay13,194
  • Tháng hiện tại180,141
  • Tổng lượt truy cập13,726,514
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây