Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đăng Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện cùng cấp Quý IV năm 2019

Thứ năm - 28/11/2019 01:40 1.284 0

hình buổi lễ

hình buổi lễ
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 và Kế hoạch số 276 ngày 12 tháng 11 năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đăng. Chiều ngày 21 tháng 11 năm 2019 Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Khắc Thanh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân huyện Bù Đăng làm Trưởng đoàn và các đồng chí KSV, Kế toán của đơn vị phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện do bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch MTTQVN tiến hành Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng Quý IV năm 2019.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Khắc Thanh – Trưởng đoàn thông qua Kế hoạch và Quyết định trực tiếp kiểm sát đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Phạm Trọng Hiền – Đội trưởng đã trình bày báo cáo tình hình chấp hành pháp luật và thực hiện các nội dung yêu cầu mà Đoàn kiểm sát đã đặt ra. Sau đó Đoàn tiến hành kiểm sát chế độ ăn, uống, buồng phòng của người bị tạm giữ, người bị tạm giam; hồ sơ, sổ sách và kiểm tra việc thực hiện các Kiến nghị mà Viện kiểm sát đã ban hành trong năm 2019.
Qua một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc nhìn chung kết quả cho thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng đã thực hiện tương đối tốt chế độ ăn, uống cho người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của Luật Thi hành Tạm giữ, tạm giam và Nghị định 120/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2017 của Chính Phủ. Về sổ sách, hồ sơ đã lập đầy đủ theo quy định (trong kỳ có 62 hồ sơ). Tuy nhiên bên cạnh đó Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng vẫn tồn tại một số vi phạm kéo dài vẫn chưa được khắc phục (thông qua kiểm tra việc thực hiện các Kiến nghị đã ban hành) đó là:
Thứ nhất, Nhà tạm giữ chưa có buồng kỷ luật theo quy định tại Điều 14 Luật Thi hành Tạm giữ, tạm giam.
Thứ hai, vẫn còn trường hợp giam, giữ chung buồng giữa người bị tạm giữ với người bị tạm giam vi phạm khoản 2 Điều 19 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.
Kết thúc đợt kiểm sát đã hành ban hành Kết luận và Kiến nghị số 285/KG-VKS ngày 25 tháng 11 năm 2019 đối với Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng để yêu cầu khắc phục những vi phạm nêu trên nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người người bị tạm giữ, tạm giam được bảo vệ trên thực tế.
Hình ảnh buổi làm việc

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Đăng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay13,025
  • Tháng hiện tại133,803
  • Tổng lượt truy cập14,995,093
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây