Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đăng Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện cùng cấp Quý III năm 2020

Thứ ba - 08/09/2020 22:36 943 0
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020; Quyết định trực tiếp kiểm sát số 211 và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát số 212 ngày 17 tháng 8 năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân (KSD) huyện Bù Đăng. Chiều ngày 04 tháng 9 năm 2020 Đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Hồng Toản–Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bù Đăng làm Trưởng đoàn và các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên của đơn vị đã tiến hành Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng Quý III năm 2020.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Lê Hồng Toản – Trưởng đoàn thông qua Kế hoạch và Quyết định trực tiếp kiểm sát. Đồng chí Phạm Trọng Hiền đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện đã trình bày báo cáo tình hình chấp hành pháp luật và thực hiện các nội dung yêu cầu mà Đoàn kiểm sát đã đặt ra. Đoàn trực tiếp kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, trực tiếp kiểm tra phòng tạm giữ, tạm giam; gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam và kiểm tra nơi bố trí cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam gặp thân nhân.
Qua một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc kết quả cho thấy: Nhìn chung, Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng đã thực hiện tương đối tốt chế độ thăm gặp, nhận quà cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam theo đúng quy định của Luật Thi hành Tạm giữ, tạm giam và Thông Tư số 34/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an. Tuy nhiên bên cạnh đó Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng vẫn tồn tại một số vi phạm kéo dài vẫn chưa được khắc phục đó là:
Thứ nhất: Nhà tạm giữ Công an huyện Bù Đăng tuy có bố trí phòng thăm gặp cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam gặp thân nhân nhưng lại không có treo biển “Phòng thăm gặp”, không có hòm thư góp ý là vi phạm khoản 2 Điều 7 Thông tư 34/TT-BCA ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Bộ Công an. 
Thứ hai: Nhà tạm giữ có quyết định bằng văn bản việc cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam gặp thân nhân. Tuy nhiên chỉ thực hiện định kỳ tháng/lần chứ không thực hiện thường xuyên là vi phạm chế độ được thăm gặp của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và vi phạm Điều 22 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam; khoản 6 Điều 4 Thông tư 34/TT-BCA ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Bộ Công an. 
Kết thúc công tác trực tiếp kiểm sát, Đoàn sẽ tiến hành ban hành Kết luận, Kiến nghị đối với Nhà tạm giữ trong Quý III năm 2020 để khắc phục những vi phạm nêu trên nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Đăng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay14,728
  • Tháng hiện tại281,073
  • Tổng lượt truy cập14,320,587
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây