Tóm tắt nội dung vụ án: Khoảng 7 giờ 00 phút ngày 29/7/2015, Lưu Văn Lợi mua một gói Hêroin có trọng lượng 0,1626g, hàm lượng 73,45% với giá 300.000 đồng của một người (không rõ lai lịch) tại chợ Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đem về nhà tại ấp Thuận An, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước để sử dụng thì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Phú kiểm tra, bắt quả tang. Khoảng 16 giờ 00 phút ngày 07/8/2015, Lợi điều khiển xe mô tô đi thăm con thì bị Cơ quan Công an kiểm tra phát hiện trên người Lợi có 01 gói giấy bạc bên trong có chứa 0,6208g, hàm lượng 68,92% Hêroin nên tiến hành lập biên bản thu giữ. Lợi khai nhận đã mua số Hêroin trên của một người xe ôm tại khu vực ngã tư Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh với giá 1.000.000 đồng.
Tại phiên tòa, căn cứ lời khai của bị cáo và các chứng cứ, tài liệu đã thu thập được có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Lợi 08 năm tù về tội
“Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hợp với bản án về tội
“Trộm cắp tài sản” trước đây, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 8 năm 9 tháng tù. Mức án Tòa tuyên được quần chúng nhân dân đến tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ.
Trong thời gian qua, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú được xem là địa bàn nóng về tội phạm ma túy. Việc tổ chức phiên tòa lưu động này, đã đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân, công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm - đặc biệt là các tội phạm về ma tuý.
Một số hình ảnh của phiên tòa:
