Viện kiểm sát Bù Đốp phối hợp tổ chức phiên tòa giả định

Thứ ba - 25/04/2017 22:38 2.675 0

hình phiên tòa

hình phiên tòa
Thực hiện Chương trình công tác kiểm sát năm 2017 và sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Bù Đốp về việc tổ chức tuyên truyền pháp luật năm 2017. Ngày 24/4/2017 vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp đã phối hợp với Trường THPT Thanh Hòa tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật đến học sinh ba khối của nhà trường.
Phiên tòa đã nhận được sự quan tâm, tham dự và theo dõi của ông Hà Anh Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện, Thường trực Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện; ông Hồ Bá Toàn, Bí thư huyện đoàn; lãnh đạo Viện KSND huyện Bù Đốp, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên và hơn 1000 học sinh trường THPT Thanh Hòa. Phiên tòa diễn ra nghiêm túc và đúng trình tự thủ tục tố tụng. Ngoài phần diễn án với những người tiến hành tố tụng là các cán bộ của Viện kiểm sát đóng, phiên tòa giả định còn có phần tiểu phẩm dựng lại tình huống vi phạm pháp luật do chính các em học sinh của Trường Thanh Hòa đóng và phần giao lưu, hỏi đáp pháp luật giữa các em học sinh với cán bộ Viện kiểm sát Bù Đốp.
Đây là phiên tòa giả định đầu tiên được Viện kiểm sát nhân dân Bù Đốp tổ chức, tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm cao và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, phiên tòa đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của thường trực Huyện ủy, Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện, đồng thời thu hút sự chú ý theo dõi của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Thanh Hòa. Phiên tòa giả định lần này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền pháp luật và trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật hình sự liên quan đến độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, đến các quy định về mức hình phạt liên quan đến người vị thành niên… mà còn góp phần rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, kiểm sát viên, chuyên viên Viện kiểm sát Bù Đốp. Đây cũng là tiền đề để Viện kiểm sát chủ động phối hợp với các cơ quan tố tụng trên địa bàn huyện tiếp tục tổ chức những phiên tòa giả định tiếp theo, không chỉ đến các đối tượng học sinh mà còn đến các đối tượng thanh thiếu niên và người dân, góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Bù Đốp./.

Một số hình ảnh của phiên tòa giả địnhTác giả bài viết: Thành Trung

Nguồn tin: VKSND huyện Bù Đốp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vksbinhphuoc.gov.vn/ là vi phạm bản quyền và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay7,806
  • Tháng hiện tại53,890
  • Tổng lượt truy cập12,322,688
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây