Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp – 15 năm thành lập và phát triển

Thứ hai - 21/05/2018 22:51 1.434 0

Viện KSND huyện Bù Đốp

Viện KSND huyện Bù Đốp
Ngày 12/4/2003, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Quyết định số 08/2003/QĐ-TCCB về việc thành lập Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 12/5/2003.
    Những ngày đầu mới được thành lập, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất và tổ chức cán bộ. Khi thành lập, Viện kiểm sát huyện Bù Đốp chỉ có 02 đồng chí được điều động từ Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh đến, gồm 01 đồng chí Viện trưởng và 01 đồng chí Kiểm sát viên. Về cơ sở vật chất thì chưa có trụ sở làm việc, phải thuê nhà dân để làm trụ sở, đồng thời là nơi ăn ở sinh hoạt cho cán bộ, kiểm sát viên.
    Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước. Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp đã có trụ sở khang trang phục vụ tốt mọi hoạt động của đơn vị, từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
    Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã góp phần tích cực vào việc giữ vững an  ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; ở địa phương quyền con người, quyền công dân được bảo đảm; pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Với những thành tích đã đạt được, hàng năm Chi bộ Viện kiểm sát huyện Bù Đốp đều được Đảng bộ huyện đánh giá cao và công nhận danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Trong ba năm liên tiếp (2010, 2011 và 2012) Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp đều được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng cờ thi đua dẫn đầu khối và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích xuất sắc của mình. Ngoài ra hàng năm, nhiều cá nhân trong đơn vị được Viện kiểm sát cấp trên và chính quyền địa phương tặng nhiều Bằng khen, giấy khen về những thành tích cao trong công tác.
    Nhìn lại chặng đường 15 năm xây dựng và trưởng thành, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp có được những thành tích trên là nhờ sự lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước; của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự phối hợp và hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể và sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; là động lực để tập thể công chức trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ do Đảng, Quốc hội và Ngành giao cho. Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, tập thể công chức, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục đấu tranh phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn huyện Bù Đốp./.
    Một số hình ảnh về Viện KSND huyện Bù Đốp:Tác giả bài viết: Thành Trung -VKSND Bù Đốp

Nguồn tin: Viện KSND huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
Hoàng Kim Panelbanner kiemsat2vks1
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay7,779
  • Tháng hiện tại281,617
  • Tổng lượt truy cập14,321,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây