Viện KSND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Quy chế liên ngành 01 và ký kết Quy chế phối hợp liên ngành mới

Thứ năm - 20/06/2019 23:34 2.622 0

Ký kết Quy chế liên ngành

Ký kết Quy chế liên ngành
Được sự thống nhất của Ban lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước, ngày 20/6/2019, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân(KSND) tỉnh Bình Phước, 3 ngành đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Quy chế liên ngành 01/QCPHLN/CA-VKS-TA ngày 01/4/2013 và ký kết Quy chế phối hợp liên ngành mới về giải quyết vụ án hình sự và thống kê hình sự liên ngành.
Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo Viện KSND tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Tòa án tỉnh cùng các điều tra viên, kiểm sát viên và thẩm phán, lãnh đạo Văn phòng tổng hợp Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh tham dự.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hân - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh được sự ủy quyền của đồng chí Viện trưởng đã báo cáo tổng kết 6 năm thực hiện Quy chế liên ngành 01/QCPHLN/CA-VKS-TA ngày 01/4/2013  của  liên ngành Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh. Kết quả 6 năm thực hiện Quy chế 01 được đánh giá rất thành công trong việc phối hợp giải quyết các vụ án hình sự và thống kê hình sự liên ngành, tháo gỡ những khó khăn chung, thống nhất xử lý vụ án hình sự phức tạp, kéo dài; các vụ án điểm; các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong dư luận (ví dụ: vụ thảm sát Nguyễn Hải Dương và đồng phạm)…Quy chế quy định rõ các quyền và nhiệm vụ thực thi pháp luật của mỗi ngành theo Bộ luật tố tụng năm 2003 và 2015 với mục đích chung là bảo vệ pháp chế nước CHXHCN Việt Nam và đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.
Hội nghị cũng được nghe đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Tòa án tỉnh đánh giá về kết quả thực hiện Quy chế 01 và góp ý đối với dự thảo Quy chế mới. Các đồng chí đã đề xuất những giải pháp nhằm tăng cường sự gắn kết giữa ba ngành trong công tác việc giải quyết các vụ án hình sự và thống kê hình sự liên ngành về bản Dự thảo Quy chế mới để khi Quy chế mới có hiệu lực sẽ tạo sự gắn kết và phối hợp chạt chẽ không những trong lĩnh vực giải quyết án hình sự và thống kê tội phạm liên ngành mà ở tất cả các khâu công tác của ba ngành.
Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo 3 ngành đã ký Quy chế phối hợp mới trong sự chứng kiến của toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị.
Hình ảnh về Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Quốc Hân - Phó Viện Trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu.

Đồng chí Dương Văn Mạnh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu.

Đồng chí Lê Viết Phong – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh phát biểu.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành.

Toàn cảnh Hội nghị.


Tác giả bài viết: Hoàng Công

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
qlvb
hdks
llv
lgo vkstoi cao
kiem sat online
tvpl
bvpl
toa an
cong an tinh
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay6,097
  • Tháng hiện tại70,012
  • Tổng lượt truy cập12,338,810
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây